Ukraine: Bà Yulia Tymoshenko chưa thể nhận chức Thủ tướng

Sau hai cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội, tối ngày 11-12, bà Y.Tymoshenko, thủ lĩnh khối cùng tên, chỉ nhận được 225 phiếu trong tổng số 450 ghế, thiếu đúng 1 phiếu để chính thức trở thành tân Thủ tướng Ukraine.

Theo nhận định của các nhà quan sát, kết quả này đồng nghĩa với việc hai nghị sĩ thuộc liên minh Da cam đã không bỏ phiếu cho bà Y.Tymoshenko như cam kết.

Quốc hội Ukraine đã tạm ngừng phiên họp sau cuộc bỏ phiếu thứ hai. Các nghị sĩ thuộc đảng “Các khu vực” của cựu Thủ tướng Viktor Yanukovich, đảng chiếm nhiều ghế nhất trong Quốc hội, đã kiên quyết phản đối, cản trở việc Quốc hội họp trở lại.

V.C (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.