Ukraine huy động lực lượng quân sự

Theo Itar-Tass, ngày 24 và 25-5, quân của Ukraine đã triển khai khoảng 1.000 đơn vị pháo binh và nhiều hệ thống phóng tên lửa cùng hơn 45.000 binh sĩ và khoảng 3.500 loại vũ khí tới Donbass.

Hãng tin Nga dẫn lời Eduard Basurin, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) cho biết đến nay, Kiev đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn 36 lần và số lượng quân Ukraine tập trung dọc theo khu vực Donbass tương đương với trước khi có lệnh ngừng bắn. Bộ Quốc phòng của DPR nhấn mạnh việc tái triển khai các thiết bị quân sự và nhân viên quân đội Ukraine là bằng chứng cho rằng Ukraine đang có kế hoạch tấn công DPR.

Trong khi đó, lực lượng ly khai Ukraine đã bác bỏ tin đồn cho rằng đã xảy ra trận chiến đẫm máu nội bộ để tranh giành nguồn tài trợ từ bên ngoài. Vụ này đã làm Alexei Mozgovoi - chỉ huy lữ đoàn Prizrak thuộc lực lượng ly khai và ít nhất 6 người khác, bao gồm cả thư ký báo chí và bảo vệ của Mozgovoi thiệt mạng hôm 24-5 tại Lugansk.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.