Ứng cứu thuyền trưởng bị bệnh khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

SGGPO

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với một số cơ quan chức năng cứu sống thuyền viên bị đau nặng khi đang hành nghề trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Ứng cứu thuyền trưởng bị bệnh khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa  ảnh 1 Tàu SAR412 tiếp cận tàu QNg 98419TS, chuyển bệnh nhân qua tàu để bác sĩ, nhân viên cứu nạn cấp cứu

Lúc 10 giờ 32 phút ngày 21 -12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tiếp nhận thông tin báo nạn từ tàu QNg 98419 TS đang hành nghề ở khu vực vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý thì thuyền trưởng Đồng Văn Bán (Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị đau nặng dữ dội vùng bụng dưới, không tiểu tiện được và sốt cao từ ngày 20-12. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khả năng bị vỡ bàng quang nếu không được cấp cứu kịp thời.

Ứng cứu thuyền trưởng bị bệnh khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa  ảnh 2 Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng tư vấn y tế, hướng dẫn sơ cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời yêu cầu tàu chạy hết tốc độ về bờ để kịp thời cứu chữa.

Đến 14 giờ 50 ngày 21-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều động tàu SAR 412 cùng bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đi cứu nạn. Đến 2 đến 30 phút ngày 22-12, tàu SAR 412 tiếp cận tàu QNg 98419 TS, chuyển bệnh nhân qua tàu để bác sĩ, nhân viên cứu nạn cấp cứu và bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch.

Ứng cứu thuyền trưởng bị bệnh khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa  ảnh 3 Bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng
Lúc 13 giờ 39 cùng ngày, tàu SAR 412 cập cảng bàn giao bệnh nhân cho các cơ quan chức năng chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: