Ứng dụng công nghệ sinh học xử lý nước thải nhiễm mặn

(SGGP).- Sáng 22-4, Trung tâm Khoa học và Công nghệ TPHCM ( Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để xử lý nước thải nhiễm mặn” .

Tiến sĩ Trần Minh Chí chia sẻ tại buổi báo cáoĐây là chương trình được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ và theo các chủ đề được chọn lọc, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sản xuất tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Trình bày tại buổi báo cáo Tiến sĩ Trần Minh Chí – Nguyên viện trưởng, Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Bảo vệ Môi trường TPHCM cho biết: Việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vi sinh để xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn đã mang lại kết quả tích cực trong việc đã phân lập một số chủng nấm men và vi khuẩn có khả năng phát triển trong môi trường nước mặn và nước thải nhiễm mặn và khảo sát đặc tính hình thái, động học cơ bản của chúng.

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã phân tích xu hướng nghiên cứu xử lý nước thải nhiễm mặn trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế, giới thiệu kết quả nghiên cứu về ứng dụng công nghệ sinh học xử lý nước thải nhiễm mặn của Viện Kỹ thuật Nhiệt đới và Bảo vệ Môi trường và ứng dụng sản phẩm sinh học của Công ty CP Xử lý môi trường Việt Nam trong việc xử lý nước thải nhiễm mặn.

Minh Vương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Nokia C30 pin lớn, màn hình to

HMD Mobile Việt Nam đã giới thiệu Nokia C30, sản phẩm mới nhất trong C-series với dung lượng pin 6000mAh, màn hình 6,82”, Android 11 (phiên bản Go), đồng thời hãng này cũng bổ sung Nokia C20 phiên bản 2 với bộ nhớ trong 16GB vào danh mục smartphone phân khúc phổ thông.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách