Ứng dụng công nghệ sinh học xử lý nước thải nhiễm mặn

(SGGP).- Sáng 22-4, Trung tâm Khoa học và Công nghệ TPHCM ( Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để xử lý nước thải nhiễm mặn” .

Tiến sĩ Trần Minh Chí chia sẻ tại buổi báo cáoĐây là chương trình được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ và theo các chủ đề được chọn lọc, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sản xuất tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Trình bày tại buổi báo cáo Tiến sĩ Trần Minh Chí – Nguyên viện trưởng, Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Bảo vệ Môi trường TPHCM cho biết: Việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vi sinh để xử lý nước thải hữu cơ nhiễm mặn đã mang lại kết quả tích cực trong việc đã phân lập một số chủng nấm men và vi khuẩn có khả năng phát triển trong môi trường nước mặn và nước thải nhiễm mặn và khảo sát đặc tính hình thái, động học cơ bản của chúng.

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã phân tích xu hướng nghiên cứu xử lý nước thải nhiễm mặn trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế, giới thiệu kết quả nghiên cứu về ứng dụng công nghệ sinh học xử lý nước thải nhiễm mặn của Viện Kỹ thuật Nhiệt đới và Bảo vệ Môi trường và ứng dụng sản phẩm sinh học của Công ty CP Xử lý môi trường Việt Nam trong việc xử lý nước thải nhiễm mặn.

Minh Vương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.