UNICEF cảnh báo nguy cơ đối với phụ nữ và trẻ em tại Haiti

SGGP
Theo Reuters, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cảnh báo tình trạng khan hiếm nhiên liệu hiện nay tại Haiti đang đẩy hàng trăm phụ nữ và trẻ em vào cảnh nguy hiểm khi các bệnh viện không có đủ lượng nhiên liệu cần thiết để cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế cho những đối tượng dễ bị tổn thương này.

Thủ đô Port-au-Prince trong vài tuần gần đây lâm vào tình trạng thiếu thốn nhiên liệu nghiêm trọng do nạn bắt cóc hoành hành mà mới đây nhất là vụ bắt cóc đoàn truyền giáo người Mỹ và Canada.

Nhiều doanh nghiệp đứng đầu ngành vận tải khẳng định, hiện nay việc vận chuyển nhiên liệu đặc biệt nguy hiểm cho lái xe do nguy cơ bị bắt cóc hay cướp xe hàng là rất cao.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp và cơ quan tại Haiti đang phải phụ thuộc vào máy phát điện sử dụng dầu diesel để không bị mất điện.

Những khó khăn cản trở công tác vận chuyển nhiên liệu đã khiến nhiều doanh nghiệp lên tiếng về nguy cơ tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong những ngày tới.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.