UNICEF cảnh báo nguy cơ đối với phụ nữ và trẻ em tại Haiti

SGGP
Theo Reuters, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cảnh báo tình trạng khan hiếm nhiên liệu hiện nay tại Haiti đang đẩy hàng trăm phụ nữ và trẻ em vào cảnh nguy hiểm khi các bệnh viện không có đủ lượng nhiên liệu cần thiết để cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế cho những đối tượng dễ bị tổn thương này.

Thủ đô Port-au-Prince trong vài tuần gần đây lâm vào tình trạng thiếu thốn nhiên liệu nghiêm trọng do nạn bắt cóc hoành hành mà mới đây nhất là vụ bắt cóc đoàn truyền giáo người Mỹ và Canada.

Nhiều doanh nghiệp đứng đầu ngành vận tải khẳng định, hiện nay việc vận chuyển nhiên liệu đặc biệt nguy hiểm cho lái xe do nguy cơ bị bắt cóc hay cướp xe hàng là rất cao.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp và cơ quan tại Haiti đang phải phụ thuộc vào máy phát điện sử dụng dầu diesel để không bị mất điện.

Những khó khăn cản trở công tác vận chuyển nhiên liệu đã khiến nhiều doanh nghiệp lên tiếng về nguy cơ tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong những ngày tới.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây