Khu Liên hợp VH-TT và dân cư Tân Thắng

Ưu tiên tái định cư cho 83 hộ giải tỏa trắng

(SGGP).- Đó là yêu cầu của Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM Huỳnh Công Hùng tại buổi giám sát về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư (TĐC) của dự án trên tại phường Sơn Kỳ quận Tân Phú sáng 1-8.

Dự án trên có diện tích hơn 90ha với 441 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 83 hộ bị giải tỏa trắng có pháp lý nhà đầy đủ, số còn lại là tạm trú hoặc chỉ là đất nông nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Tân Phú Huỳnh Văn Hạnh cho biết, theo tiến độ của CĐT đưa ra, từ đây đến tháng 12-2008 sẽ hiệp thương xong nhưng với tình hình lạm phát như hiện nay thì chưa thể biết được CĐT có thực hiện đúng tiến độ hay không. Vấn đề khó nhất hiện nay là vốn chi trả bồi thường không đủ nên tiến độ bồi thường bị chậm và việc CĐT chưa giao tiền đúng thời hạn đã gây bức xúc cho người dân.

Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐNDTP Huỳnh Công Hùng yêu cầu UBND quận yêu cầu CĐT phải thực hiện đúng tiến độ bồi thường cho người dân. Ngoài việc phải có phương án TĐC cụ thể cho 83 hộ dân có nhà bị giải tỏa trắng cũng phải xem xét tăng hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống. 

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: