Khu Liên hợp VH-TT và dân cư Tân Thắng

Ưu tiên tái định cư cho 83 hộ giải tỏa trắng

(SGGP).- Đó là yêu cầu của Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM Huỳnh Công Hùng tại buổi giám sát về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư (TĐC) của dự án trên tại phường Sơn Kỳ quận Tân Phú sáng 1-8.

Dự án trên có diện tích hơn 90ha với 441 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 83 hộ bị giải tỏa trắng có pháp lý nhà đầy đủ, số còn lại là tạm trú hoặc chỉ là đất nông nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Tân Phú Huỳnh Văn Hạnh cho biết, theo tiến độ của CĐT đưa ra, từ đây đến tháng 12-2008 sẽ hiệp thương xong nhưng với tình hình lạm phát như hiện nay thì chưa thể biết được CĐT có thực hiện đúng tiến độ hay không. Vấn đề khó nhất hiện nay là vốn chi trả bồi thường không đủ nên tiến độ bồi thường bị chậm và việc CĐT chưa giao tiền đúng thời hạn đã gây bức xúc cho người dân.

Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐNDTP Huỳnh Công Hùng yêu cầu UBND quận yêu cầu CĐT phải thực hiện đúng tiến độ bồi thường cho người dân. Ngoài việc phải có phương án TĐC cụ thể cho 83 hộ dân có nhà bị giải tỏa trắng cũng phải xem xét tăng hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống. 

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: