Khu Liên hợp VH-TT và dân cư Tân Thắng

Ưu tiên tái định cư cho 83 hộ giải tỏa trắng

(SGGP).- Đó là yêu cầu của Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM Huỳnh Công Hùng tại buổi giám sát về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư (TĐC) của dự án trên tại phường Sơn Kỳ quận Tân Phú sáng 1-8.

Dự án trên có diện tích hơn 90ha với 441 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 83 hộ bị giải tỏa trắng có pháp lý nhà đầy đủ, số còn lại là tạm trú hoặc chỉ là đất nông nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Tân Phú Huỳnh Văn Hạnh cho biết, theo tiến độ của CĐT đưa ra, từ đây đến tháng 12-2008 sẽ hiệp thương xong nhưng với tình hình lạm phát như hiện nay thì chưa thể biết được CĐT có thực hiện đúng tiến độ hay không. Vấn đề khó nhất hiện nay là vốn chi trả bồi thường không đủ nên tiến độ bồi thường bị chậm và việc CĐT chưa giao tiền đúng thời hạn đã gây bức xúc cho người dân.

Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐNDTP Huỳnh Công Hùng yêu cầu UBND quận yêu cầu CĐT phải thực hiện đúng tiến độ bồi thường cho người dân. Ngoài việc phải có phương án TĐC cụ thể cho 83 hộ dân có nhà bị giải tỏa trắng cũng phải xem xét tăng hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống. 

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn