Ủy ban Bão quốc tế tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 50 tại Việt Nam

SGGP
Ngày 28-2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và khai mạc khóa họp thường niên lần thứ 50 của ủy ban này.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng - thủy văn quốc gia, đây là lần đầu tiên lễ kỷ niệm thành lập Ủy ban Bão quốc tế được tổ chức tại Việt Nam (định kỳ 5 năm một lần).

Tại lễ kỷ niệm, GS Petteri Taalas, Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới cho biết, 70% thiên tai liên quan đến khí tượng và 70% trong số đó liên quan đến xoáy thuận nhiệt đới.

Năm 2017 là một năm đặc biệt với xoáy thuận nhiệt đới trên quy mô toàn cầu. Tại khu vực Bắc Đại Tây Dương, số lượng các cơn bão và bão lớn (hạng 3 trở lên) đã tăng gấp đôi so với trung bình dài hạn. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sở dĩ bão đang xuất hiện nhiều hơn vì trái đất nóng lên.

 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn