Vận động 100 triệu đồng đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân nghèo

SGGPO

Chiều 15-12, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công cho một bệnh nhân bị bệnh tim ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ. 

Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân D.

Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân D.

Chiều 15-12, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công cho một bệnh nhân bị bệnh tim ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Theo đó, bà D.T.D. (54 tuổi, ở quận Cái Răng), bị bệnh tim; năm 2013, bà đã mổ thay van 2 lá cơ học. Tuy nhiên, khoảng 2 năm gần đây, bà bắt đầu có triệu chứng ngất liên tục, dù uống nhiều loại thuốc và điều trị một số nơi vẫn không khỏi. Thấy sức khỏe ngày càng đi xuống, nên bà D. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tại đây, sau khi đo điện tâm đồ bằng Holter ECG 24h, các bác sĩ phát hiện có khoảng ngừng xoang dài trên 6 giây; trên cơ sở đó bác sĩ kết luận bà mắc hội chứng suy nút xoang và chỉ định đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh kinh tế của bà D. rất khó khăn, nên việc tìm số tiền khoảng hơn 100 triệu đồng là không thể có. Sau khi biết được hoàn cảnh nghèo của bệnh nhân D. thì Tiến sĩ- bác sĩ Phạm Như Hùng (Tổng Thư ký Hội Tim mạch Can thiệp Việt Nam), đã huy động các nguồn tài trợ; đồng thời trực tiếp cùng Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, thực hiện ca cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân D. thành công. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân D. hồi phục tốt và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn là một trong các thủ thuật phức tạp và rất khó trong việc điều trị các bệnh lý về tim mạch. Song, với thành công trên, sẽ là niềm tin để các bệnh viện ở Cần Thơ phục vụ ngày càng tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe cho người dân ĐBSCL. Bên cạnh đó, hàng năm ở Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long còn có hàng trăm bệnh nhân tim hoàn cảnh khó khăn, nhưng được điều trị thành công nhờ những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các bác sĩ, nhân viên y tế, các quỹ hội trong và ngoài nước. 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).