Vẫn xuất hiện nhiều điểm cháy rừng dù đã có mưa

Theo tin từ Cục Kiểm lâm, trong 2 ngày cuối tuần (ngày 3 và 4-5), mặc dù nhiều khu vực trên cả nước đã xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; song cả nước đã xảy ra tới 24 điểm cháy rừng xuất hiện đều ở các địa phương miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên.

Cục Kiểm lâm cũng cho biết, hiện nhiều khu vực thuộc Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã có nhiều ngày không mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm. Nếu cháy rừng xảy ra thì hầu hết các kiểu rừng đều dễ bắt lửa với tốc độ lan tràn rất nhanh.

Trong khi đó, các khu rừng ở miền Trung đang có nguy cơ cháy ở cấp 4 - cấp nguy hiểm. Ngày 4-5, Bộ NN-PTNT đã có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường lực lượng cảnh giới, trang thiết bị chữa cháy, phát hiện và xử lý các đám cháy ngay khi vừa xảy ra.

V.Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.

Giao thông vận tải

“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

Sau một năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ bước vào năm mới 2022 như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu