Về 2 vụ tai nạn trên các công trình đào đường: Nhà thầu phải chịu trách nhiệm

Ngày 1-6, ông Huỳnh Ngọc Sỹ, Phó Giám đốc Sở GTCC TPHCM, đã chỉ đạo nhà thầu thi công công trình thuộc Dự án vệ sinh môi trường TP (đã để xảy ra 2 vụ tai nạn vào ngày 30 và 31-5) là Tổng Công ty Xây dựng số 1 phải chấn chỉnh ngay các công trường thi công.

Ông cũng yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát thi công phải tiến hành kiểm tra toàn bộ công tác đảm bảo an toàn thi công, nếu phát hiện trường hợp không an toàn phải ngưng thi công ngay; các đơn vị thi công phải chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn lao động trong công trường và xung quanh công trường.

Về thiệt hại do 2 vụ tai nạn gây ra, ông Sỹ yêu cầu ban quản lý dự án, nhà thầu phải chịu trách nhiệm đối với các trường hợp bị nạn, bồi thường thiệt hại cho người bị nạn, chăm lo cho công nhân Dương Minh Tuấn đang điều trị tại Bệnh viện 175.

Trước đó, vào trưa 30-5, trước số nhà 581A đường Nguyễn Kiệm phường 9 quận Phú Nhuận, bất ngờ một đoạn rào chắn bằng tôn dài khoảng 30m đã đè lên một chiếc taxi và một xe máy khi hai xe này vừa chạy qua đoạn đường này. Vụ ngã rào chắn đã làm cho người điều khiển xe máy bị ngã và bị thương nhẹ, chiếc taxi bị hư hại, và một cụ già đi đường cũng bị thương.

Sau đó, vào trưa 31-5, trước số nhà 371/6 Nguyễn Kiệm phường 3 quận Gò Vấp, một mảng đất dài khoảng 4m bất ngờ sụt xuống phần hầm công trình đào đường. Khi đó công nhân Dương Minh Tuấn đang thi công bên dưới bị đất đè gây chấn thương đầu và gãy xương vai.

D.Lệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: