Vedan tài trợ trồng cây xanh tại huyện Long Thành - Đồng Nai

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác, sáng 19/5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức thành công chương trình“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Chương trình đã trồng mới 5.000 cây phân tán trên địa bàn huyện, do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.

Con đường trong khuôn viên Công ty Vedan

Tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và đô thị hóa đang khiến Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của biến đổi khí hậu. Việc phát động các chương trình trồng mới cây xanh có rất nhiều ý nghĩa. Giúp nâng cao nhận thức và động viên khuyến khích mọi tầng lớn nhân dân, các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang trồng… tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Chúng ta sẽ tận dụng được các khoảng đất trống ở các khu dân cư, đô thị, đường giao thông và trên các tuyến kênh thủy lợi, bờ bao nhằm mang lại lợi ích bảo vệ sức khỏe con người, tạo môi trường xanh sạch đẹp, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu… Bên cạnh đó, trồng mới phải gắn liền với công tác chăm sóc và bảo vệ cây xanh thường xuyên, liên tục, trồng cây nào phải sống được cây đó. Với 5.000 cây xanh được trồng mới, là những cây có tán và thân đẹp, có giá trị về kinh tế, cảnh quan và môi trường như: dầu, sao, xà cừ, gõ đỏ, bằng lăng… đã phủ xanh các khuôn viên huyện Long Thành.

Là một đơn vị tích cực trong chương trình, ngoài việc tài trợ cây xanh, huy động CB-CNV công ty tham gia, Vedan Việt Nam còn trao tặng150 nón bảo hiểm có in thông điệp về môi trường. Công ty Vedan Việt Nam được xây dựng trên diện tích 120ha, trong đó có khoảng 1/3 là dành để xây dựng mảng xanh.

Với chính sách: “YÊU QUÝ MÔI TRƯỜNG, KINH DOANH LÂU DÀI” theo tiêu chuẩn ISO 14001, và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp: “CÔNG TY AN TOÀN - MỌI NGƯỜI KHỎE MẠNH” theo tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Trong những năm qua, Vedan Việt Nam không ngừng nỗ lực và nghiêm túc thực hiện nhiều hạng mục, công trình quan trọng liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại với công suất hơn 9.000m3/ngày đêm; thực hiện quy định phân loại rác tại nguồn; xây dựng khu tập trung và quản lý phân loại chất thải công nghiệp chờ đưa đi xử lý; lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động; ký kết hợp đồng với các đơn vị, tổ chức có chức năng xử lý chất thải để xử lý triệt để các loại chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp có phát sinh trong công ty; tổ chức tuyên truyền về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, tiết kiệm năng lượng; thực hiện công việc 3R (giảm phát thải, tái sử dụng, tái chế)…

Hàng năm, Vedan Việt Nam đều tổ chức thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, được các cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và đánh giá cao.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế