Vedan - Việt Nam chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Nhắc đến Vedan là nhắc đến doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả và đã gặt hái nhiều thành công trên nhiều bình diện tại thị trường Việt Nam; là nhắc đến nơi có bao trái tim nhân ái luôn muốn được chia sẻ, muốn cho đi mà không muốn giữ lại cho riêng mình.

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách, “ăn quả nhớ người trồng cây” luôn được Công ty Vedan - Việt Nam (Đồng Nai) coi trọng, hoạt động xã hội, chia sẻ với cộng đồng ở nơi đây không chỉ là nghĩa cử mà còn là trách nhiệm, là tình cảm. Bởi vậy, công tác xã hội thường được phát triển song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng việc bảo vệ môi trường.

Đều đặn hàng năm, Vedan thường dành 4 tỷ đồng kinh phí cho việc tổ chức các hoạt động từ thiện, tài trợ an sinh xã hội nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa ở trong, ngoài tỉnh Đồng Nai. Trong đó, phải kể đến hoạt động chăm lo sức khỏe cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa… Vedan đã phối hợp với Tổng bệnh viện Vinh Dân - một trong những bệnh viện lớn nhất Đài Loan, bệnh viện được đánh giá có uy tín của khu vực châu Á, là trung tâm y học và bệnh viện giảng dạy loại A, hoạt động chuyên nghiệp, có quy mô lớn, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và thân thiện với dân chúng… để tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đã nhiều năm qua, mỗi năm mỗi huyện của Đồng Nai, đoàn lại đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo của địa phương. Đến từ đoàn là các bác sĩ trưởng khoa, có kiến thức chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh, là đội ngũ y tá, hộ lý đi cùng giúp việc, là trang thiết bị y tế hiện đại, là thuốc men để cấp phát cho bà con được đoàn chuẩn bị chu đáo, mang theo. Mỗi khi đoàn đến, bà con đã được các bác sĩ chuyên khoa: cơ khớp xương, nhi, phong thấp, phụ sản, da liễu, nội, tiêu hóa và tai mũi họng…  tư vấn sức khỏe, được thăm khám bệnh tận tình. Và, rõ nét hơn cả cứ sau mỗi đợt đến khám chữa bệnh cho bà con nơi đây đoàn không chỉ để lại tình cảm thân thương trong lòng người dân, mà còn  giúp cho tập thể CBCNV và người lao động Công ty Vedan nhìn vào, học hỏi nâng cao ý thức vì cộng đồng, tạo nên nét đẹp cho văn hóa doanh nghiệp, đó là: “gắn kết - đồng lòng - chia sẻ”. 

Năm 2014, đánh dấu ba năm liên tiếp của hành trình thiện nguyện “chăm sóc sức khỏe người nghèo”, Vedan đã hỗ trợ bảo hiểm y tế cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp bà con yên tâm khám chữa bệnh; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo địa phương Đồng Nai. Với trị giá 5 tỷ đồng Vedan đã giúp được 6.000 lượt bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại 9 huyện trong tỉnh được tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Cùng với đó, chương trình “khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo địa phương Đồng Nai” năm 2015 cũng đang được Vedan khởi động và sẽ diễn ra từ ngày 9-9-2015 đến ngày 11-9-2015 tại ba xã của huyện Long Thành, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, đó là: xã Cẩm Đường, Trị An và Quang Trung. Qua đây, Vedan mong muốn tiếp tục được giúp đỡ người nghèo có được cơ hội tiếp cận với việc điều trị để hiểu rõ hơn về bệnh tình, sức khỏe của mình, từ đó có hướng điều trị phù hợp. 

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo là hoạt động mang tính nhân văn cao, đã để lại dấu ấn đậm nét về sự thành công ngoạn mục trong công tác xã hội của Vedan. Song, quan trọng hơn qua đây còn cho thấy tình cảm, lòng tin của bà con nghèo cũng như của chính quyền các cấp ở địa phương Đồng Nai dành cho Vedan đang ngày một nhân lên. Và, chắc hẳn Vedan sẽ được xã hội ghi nhận, tôn vinh không chỉ với vai trò góp phần phát triển kinh tế địa phương, đất nước mà còn là thương hiệu có trách nhiệm cao với cộng đồng xã hội.

Với những kết quả thiết thực mà Vedan đã chung tay chia sẻ cùng cộng đồng thời gian qua mang lại, hành trình khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo của Vedan sẽ vẫn còn tiếp tục. Vì, với Vedan chia sẻ là hạnh phúc.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế