Vedan Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên tham quan nhà máy sản xuất

Theo khảo sát, có đến hơn 60% sinh viên ra trường không tìm được việc làm và một trong những nguyên nhân chính là do sinh viên thiếu các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc thực tế, giao tiếp, lập kế hoạch, xử lý nhanh tình huống… Hiểu được điềuđó, Vedan Việt Nam đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên được tham quan, học hỏi ngay tại nhà máy sản xuất mình.

Sinh viên Khoa môi trường và Tài nguyên Trường Đại học Nông lâm đến tham quan Công ty Vedan.

Đây là hoạt động thường niên do Vedan phối hợp với các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp tổ chức nhằm giúp những sinh viên sắp ra trường được trải nghiệm thực tế hoạt động tại một doanh nghiệp có quy mô và điều kiện khoa học kỹ thuật tiên tiến. Thông qua đó, sinh viên có cơ hội hệ thống lại những kiến thức lý thuyết đã được học, so sánh với những yêu cầu của thực tiễn sản xuất, kinh doanh… từ đó nhìn ra được sở trường cũng như những thiếu sót của bản thân để trau dồi các kỹ năng cần thiết và định hình được công việc sau khi ra trường.

Tại nhà máy sản xuất Vedan, các nhà quản lý tương lai sẽ có cơ hội được thỏa sức khám phá những điều thú vị về lịch sử hình thành và phát triển cũng như quy trình sản xuất bột ngọt; công nghệ lên men; quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm; công tác đảm bảo an toàn lao động; hệ thống xử lý môi trường… dưới sự dẫn dắt và giải đáp của những chuyên gia và lao động có kinh nghiệm của công ty. Đồng thời, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể nhân dịp này để tự tin giới thiệu bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Vedan Việt Nam.

Ngày 29/4, một đoàn tham quan bao gồm 75 sinh viên khóa 2013,bộ môn Quản lý Môi trường và 6 giảng viên Trường Đại học Nông lâm TPHCM đến tham quan và học hỏi tại Nhà máy sản xuất của Vedan (Long Thành, Đồng Nai). Chia sẻ trước chuyến đi, PGS.TS Lê Quốc Tuấn, Trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên cho biết: “Nhằm cung cấp cho sinh viên  những kiến thức thực tế trước khi ra trường, chúng tôi tổ chức cho sinh viên đợt thực tập giáo trình 2 để nâng cao kiến thức và tiếp xúc thực tế công việc. Được biết, Vedan là một trong những doanh nghiệp chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng tôi đã giới thiệu sinh viên khóa 2013 đến tham quan, thực tập tại nhà máy”. Trước đó, ngày 14/4, đoàn sinh viên 50 người đến từ Khoa Thực phẩm, khoa Môi trường và Khoa Điều dưỡng thuộc Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã có một chuyến tham quan Nhà máy Vedan thành công và nhiều ý nghĩa.

Được thành lập năm 1991 tại huyện Long Thành (Đồng Nai), hiện Vedan Việt Nam đã đầu tư thành công Nhà máy tinh bột nước đường, nhà máy bột ngọt, nhà máy tinh bột biến tính, nhà máy Xút-axít, nhà máy Lysine, Nhà máy phát điện có trích hơi, nhà máy PGA, nhà máy phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên, Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ tiên tiến, cảng chuyên dùng Phước Thái Vedan, các công trình, cơ sở hạ tầng tại các khu vực hành chính, ký túc xá, giáo dục đào tạo… Vedan Việt Nam cũng là doanh nghiệp tiêu biểu đang áp dụng chính sách “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài” theo tiêu chuẩn  ISO 14001 và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp” Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn OHSAS 18001. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đạt được các chứng nhận quốc tế như: ISO 9001, HACCP, HALAL, KOSHER, GMP+B2,ISO/IEC 17025: 2005, FSSC 22000...

Trong nhiều năm qua, Vedan Việt Nam là một trong số ít những công ty nghiên cứu, sản xuất bột ngọt được đánh giá cao tại Việt Nam và khu vực.Đặc biệt, hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn quốc tế BSI và Quyết định công nhận hoàn thành công tác bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai cấp là những minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực của Vedan Việt Nam. Một chính sách quan trọng khác góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung chính là cam kết của Vedan Việt Nam: luôn thực hiện nghiêm túc những hoạt động liên quan đến công tác từ thiện xã hội, chăm lo tốt đời sống CBCNV và việc học tập của con/em người lao động…


M.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV phát biểu tại lễ ký kết

BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

Theo đó, BIDV và MobiFone sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Viễn thông, Tài chính - tín dụng và Thương mại bán lẻ, nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nổi trội và trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng, góp phần phát triển nền kinh tế số của quốc gia.

Thị trường

Siêu thị khuyến mãi lớn ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhóm thực phẩm tươi sống có tỉ lệ giảm giá lên đến 50%, cao nhất trong những tháng qua, nhất là đối với các mặt hàng thường xuyên tăng giá trên thị trường. Riêng nhóm hàng thực phẩm đóng gói, bánh, kẹo, nước giải khát, tăng lực… ngoài thực hiện giảm giá từ 30-50%, còn có chương trình “Mua hàng tặng kèm quà” hấp dẫn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế