Vedan Việt Nam tri ân người lao động gắn bó 20 năm và 25 năm

SGGP

Xúc động, tự hào là điều dễ dàng cảm nhận được từ những người lao động tham dự buổi Lễ vinh danh những cống hiến, đóng góp của cán bộ công nhân viên có thời gian gắn bó lâu dài của Công ty CPHH Vedan Việt Nam diễn ra vào tối ngày 5-1-2018.


Ban Giám Đốc Vedan chúc mừng toàn thể nhân viên tại buổi lễ

Ban Giám Đốc Vedan chúc mừng toàn thể nhân viên tại buổi lễ

Bước qua tuổi 26, Vedan Việt Nam đã có một vị thế vững chắc trong sản xuất, kinh doanh và đang không ngừng vươn lên để tiếp tục là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bột ngọt tin cậy hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó, Vedan Việt Nam còn tạo được “chỗ đứng” trong lòng đông đảo công nhân viên lao động với việc nỗ lực nâng cao thu nhập, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, xứng đáng là “doanh nghiệp vì người lao động”.

Trân trọng những đóng góp của người lao động

Được tổ chức thường niên kể từ năm 2013 đến nay, lễ tôn vinh những cống hiến, đóng góp của người lao động luôn được các thế hệ công nhân viên lao động công ty háo hức, chờ đón. Bởi đây không chỉ là dịp họ được tuyên dương, khen thưởng mà còn cho thấy sự quan tâm, trân trọng của lãnh đạo doanh nghiệp với người lao động, những người đã góp sức cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển. Trong lễ tôn vinh năm nay, có 82 nhân viên với thời gian làm việc 20 năm và  14 nhân viên đã gắn bó với công ty 25 năm. Đến nay, Vedan Việt Nam đã có hơn 685 nhân viên có thời gian làm việc hơn 20 năm. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của người lao động, 14 nhân viên có thời gian gắn bó 25 năm đã được tặng kỷ niệm chương có logo Vedan bằng vàng. Đặc biệt, tại buổi lễ tri ân năm nay, trong số các nhân viên nhận kỷ niệm chương 20, 25  năm, có 4 anh chị có con cùng làm việc tại công ty. Thế hệ thứ 2 đã gửi đến cha mẹ mình những bó hoa tươi thắm trong niềm tự hào và hạnh phúc khi được cùng nhau làm việc, cống hiến và cùng phát triển trong đại gia đình Vedan Việt Nam.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc công ty ông Yang Kun Hsiang đã chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc, động viên toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực, đồng hành cùng sự phát triển của công ty. Đồng thời khẳng định, trên chặng đường phát triển 26 năm qua của Vedan đã có nhiều bước thăng trầm nhưng chặng đường nào cũng ghi dấu bước chân đầy nỗ lực, nhiệt huyết của người lao động. Với những hướng đi đúng đắn, sự đồng lòng quyết tâm của lãnh đạo và toàn thể thành viên trong gia đình Vedan, doanh nghiệp đã và đang gặt hái được không ít thành công, tạo dựng được niềm tin và sự gắn bó lâu dài từ chính đội ngũ nhân viên của mình.

Cùng với việc thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, buổi lễ còn mang đến giá trị tinh thần, tạo động lực mạnh mẽ để nhân viên tiếp tục ra sức thi đua lao động, gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp trên tinh thần đoàn kết vì một Vedan Việt Nam vững mạnh. Cầm trên tay kỷ niệm chương vừa được lãnh đạo doanh nghiệp trao tặng, chị Đoàn Thị Thanh Dung, đại diện 96 nhân viên đã làm việc 20 và 25 năm tại công ty lên bục phát biểu cho biết, chị thực sự xúc động bởi những cống hiến của anh chị em đã được công ty trân trọng, ghi nhận. Đây chính là món quà Xuân ý nghĩa nhất với người lao động, là động lực để mỗi người tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho công ty.

Vedan Việt Nam tri ân người lao động gắn bó 20 năm và 25 năm ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Diễm Trang nhận kỷ niệm chương có logo Vedan bằng vàng  từ Tổng Giám đốc Vedan
Nhiều cảm xúc

Trong không khí vui tươi đón chào một mùa xuân mới cùng với những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc, người lao động tham dự buổi lễ đã được hòa mình trong một bữa tiệc ý nghĩa, nhiều cung bậc cảm xúc. Chia sẻ cảm xúc của mình, chị Nguyễn Thị Diễm Trang cho biết, chị đã 1 lần được trao tặng kỷ niệm chương 20 năm cống hiến. Đây là lần thứ 2 được tham dự buổi lễ trọng đại này với 25 năm gắn bó với mái nhà chung Vedan. Chị Trang bộc bạch, chị bước vào công ty làm việc từ khi là một cô bé tóc còn xanh đến nay tóc đã điểm bạc. Do đó, niềm hân hoan, tự hào như được nhân lên gấp bội, buổi lễ  là dịp để mỗi người lao động như chị được lắng nghe, được thấu hiểu, được ghi nhận và được tôn vinh những cống hiến, từ đó tiếp thêm sức mạnh, cảm nhận niềm vui và hạnh phúc trong công việc. “Đặc biệt là sự thân tình quan tâm, gần gũi và chân thành của lãnh đạo công ty, không còn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên mà thay vào đó là những niềm vui, cảm xúc khó diễn tả bằng lời…”, chị Trang  xúc động nói...

Bước chân vào công ty làm việc từ năm 1992, đây là lần đầu tiên anh Lê Anh Quốc, nhân viên Xưởng tinh bột cảm nhận rõ nhất sự gắn bó, hòa hợp giữa các thành viên trong đại gia đình Vedan. Anh Quốc bộc bạch, để có thể trở thành nhân viên lành nghề, có thu nhập ổn định, đời sống gia đình ngày càng được cải thiện có sự quan tâm chăm lo, hỗ trợ tích cực của Đảng bộ và Công đoàn công ty cùng anh chị em đồng nghiệp. “Gắn bó 25 năm với chuyền sản xuất, từ những ngày công ty mới đi vào hoạt động và bản thân vẫn còn là công nhân mới nhiều bỡ ngỡ, đến nay Vedan đã trở nên quá thân thuộc như là gia đình thứ 2 của tôi. Tự hào hơn nữa khi được chứng kiến sự phát triển, vượt qua không ít trở ngại để lớn mạnh của công ty. Có mặt tại buổi lễ này thật sự là một dấu mốc, sự kiện đáng nhớ của cuộc đời tôi”.

Bên cạnh các hoạt động thường niên trong đó có lễ tôn vinh nhằm động viên tinh thần, cổ vũ người lao động thi đua sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Trong những năm qua, Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty Vedan Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động như: xây dựng cư xá miễn phí cho người lao động; khu nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ phục vụ ăn uống miễn phí cho công nhân (gồm 3 bữa chính và bữa phụ); hỗ trợ xe đưa rước công nhân, hỗ trợ tiền xăng xe cho người lao động; bảo lãnh cho công nhân vay tiền từ quỹ CEP, quỹ hỗ trợ vốn cho lao động nghèo; đứng ra vận động, quyên góp đột xuất giúp công nhân lao động, người thân của công nhân lao động bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật (ngoài chính sách theo quy định mà công nhân được hưởng theo Luật Lao động); mở phòng đọc sách dành cho công nhân với nhiều đầu sách hay trong nhiều lĩnh vực như luật pháp, học tập, giải trí; xây dựng sân tập luyện thể thao cho công nhân; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ trong công nhân lao động. Đặc biệt thời điểm này, Công đoàn cũng đã phối hợp xây dựng kế hoạch điều chỉnh lương tối thiểu năm 2018 và thưởng Tết cho người lao động. Người lao động công ty nhiều năm qua cũng được đón những cái Tết vui tươi, ấm áp với những bữa tiệc tất niên, những phần quà ý nghĩa và chương trình văn nghệ sôi động do Công đoàn tổ chức.

Các hoạt động chăm lo, mang đến nhiều phúc lợi thiết thực cho người lao động như trên cũng khẳng định vai trò của Công đoàn công ty, đặc biệt là nguyên “thủ lĩnh” công đoàn Vedan Việt Nam Võ Thạch Cẩn. Với những nỗ lực trong hoạt động Công đoàn, đóng góp cho sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, dịp này anh đã được công ty tri ân, trao tặng tranh hoa lan bằng vàng tại buổi lễ. Theo anh Cẩn, việc chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần người lao động cũng là yếu tố để kịp thời động viên, tạo niềm tin từ đó phát huy được tính tích cực, xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa, để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Buổi lễ tri ân người lao động đã khép lại với thông điệp “Vedan quyết tâm phát triển lâu dài tại Việt Nam” được lan tỏa, thể hiện quyết tâm của tập thể người lao động đưa Vedan Việt Nam ngày càng lớn mạnh với những con người không ngừng sáng tạo, rực cháy đam mê, đoàn kết, tự tin để hoàn thành sứ mệnh. Tin rằng sắp tới, với tinh thần đoàn kết, những nỗ lực cống hiến của đội ngũ người lao động, cộng với định hướng kinh doanh đúng đắn, bám sát từng biến động của thị trường, linh hoạt trong việc đẩy nhanh, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh mới, Vedan Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước đi vững chắc và ngày càng lớn mạnh.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế