Venezuela cấm nhiều đảng đối lập tham gia bầu tổng thống

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 11-12 cho biết chỉ có các đảng tham gia các cuộc bầu cử thị trưởng vào ngày 10-12 mới có thể ra tranh cử tổng thống vào tháng 12-2018.
Như vậy, các đảng đối lập như đảng Công lý trước tiên, đảng Phổ biến và đảng Dân chủ hành động sẽ không được tham dự cuộc bầu cử tổng thống do tẩy chay cuộc bầu cử ngày 10-12 vì cho rằng có thiên vị. Tổng thống Maduro khẳng định hệ thống bầu cử của Venezuela là hoàn toàn đáng tin cậy. 

Theo Reuters, dựa trên kết quả cuộc bầu cử ngày 10-12, giới chức Venezuela thông báo đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền đã giành chiến thắng tại 41 trong tổng số 42 thành phố đã công bố người thắng cử. Trong khi đó, phe đối lập thất bại ngay cả tại các khu vực “thành trì” như bang Maracaibo và quận Sucre của thủ đô Caracas. Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro khẳng định đảng PSUV đã thắng ít nhất 90% trong tổng số 335 ghế thị trưởng được bầu ngày 10-12.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP