Venezuela tăng cường an ninh trong và ngoài nước

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 19-5 tuyên bố sẵn sàng tăng cường tình trạng khẩn cấp đã được đặt ra trong tuần này sau những cuộc biểu tình do lực lượng đối lập kêu gọi tổ chức ở thủ đô Caracas và các thành phố khác.

Nhằm đối phó với những âm mưu của phe đối lập nước này cũng như các thế lực bên ngoài hòng lật đổ chính phủ cánh tả, ngày 18-5, Tổng thống Maduro cũng đã thông báo hơn 519.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Độc lập 2016 trên toàn quốc vào ngày 20 và 21-5, nhằm đối phó với các cuộc tấn công ngày càng gia tăng của lực lượng cánh hữu, được Mỹ và các đồng minh hậu thuẫn. Ông Maduro nêu rõ, tất cả các quân chủng của Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB) sẽ tham gia cuộc tập trận, đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ hoạt động này nhằm bảo vệ chủ quyền và độc lập quốc gia.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”