Venezuela tăng cường an ninh trong và ngoài nước

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 19-5 tuyên bố sẵn sàng tăng cường tình trạng khẩn cấp đã được đặt ra trong tuần này sau những cuộc biểu tình do lực lượng đối lập kêu gọi tổ chức ở thủ đô Caracas và các thành phố khác.

Nhằm đối phó với những âm mưu của phe đối lập nước này cũng như các thế lực bên ngoài hòng lật đổ chính phủ cánh tả, ngày 18-5, Tổng thống Maduro cũng đã thông báo hơn 519.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Độc lập 2016 trên toàn quốc vào ngày 20 và 21-5, nhằm đối phó với các cuộc tấn công ngày càng gia tăng của lực lượng cánh hữu, được Mỹ và các đồng minh hậu thuẫn. Ông Maduro nêu rõ, tất cả các quân chủng của Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB) sẽ tham gia cuộc tập trận, đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ hoạt động này nhằm bảo vệ chủ quyền và độc lập quốc gia.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />