Venezuela tiết kiệm năng lượng

(SGGPO).- Theo AFP, mặc dù là nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, song Chính phủ Venezuela vừa đưa ra chương trình hành động tiết kiệm năng lượng. Theo đó những nơi tiêu thụ điện nhiều như các trung tâm mua sắm, nhà máy, cao ốc văn phòng… phải cắt giảm 10% lượng điện tiêu thụ hàng tháng.

Bộ trưởng Điện lực Venezuela công bố chương trình tiết kiệm điện

Phó Tổng thống Venezuela Elias Jaua và Bộ trưởng Điện lực Ali Rodriguez cho biết, những đơn vị, kể cả nhà dân nếu tiết kiệm được 10% điện tiêu thụ sẽ được giảm giá mạnh trên hóa đơn tiền điện. Những nơi được ưu tiên không cắt giảm điện là bệnh viện, dịch vụ vệ sinh thành phố, kiểm soát không lưu, trường học, các tòa đại sứ và những công ty hoạt động về dầu khí.

Năm ngoái, Venezuela thiếu điện trầm trọng do hạn hán làm khô cạn nước nhà máy thủy điện Guri, nơi cung cấp 70% lượng điện cho nước này. Venezuela cần 20 tỷ USD đầu tư vào ngành điện trong vòng 4 năm tới.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.