Vì sao Xuân Thành tặng đội bóng cho TPHCM?

Quyết định bất ngờ của tập đoàn Xuân Thành khiến nhiều người “chưng hửng” vì ai cũng nghĩ CLB Sài Gòn Xuân Thành đương nhiên là của bóng đá TPHCM rồi. Chính vì thế, việc trao tặng này bị dư luận “soi” khá kỹ.

Không khó nhận thấy đây là động thái nhằm tìm kiếm thêm nguồn thu từ tài trợ để bổ sung ngân sách hoạt động của CLB này sau khi phía Xuân Thành chỉ mới “gồng” nổi khoảng 30 tỷ đồng. Ngay trong công văn “trao tặng”, phía Xuân Thành cũng nêu rõ “nếu được chấp thuận và hỗ trợ cho công tác tài trợ, thì đội sẽ đổi tên thành Sài Gòn FC để dễ ghép tên doanh nghiệp”. Nói cách khác, đây là động thái cho thấy tập đoàn Xuân Thành khó lòng theo đuổi việc đầu tư bóng đá trong thời điểm hiện nay.

Một vấn đề khác, được xem là khá “nhạy cảm” trong việc trao tặng này, liên quan đến trường hợp của thương vụ chuyển giao Navibank Sài Gòn. Doanh nghiệp Xuân Thủy mua lại Navibank Sài Gòn thuộc về em ruột của bầu Thụy của đội Sài Gòn Xuân Thành. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ bị VFF, VPF “tuýt còi” và coi như Xuân Thủy sẽ “mất trắng” số tiền đã bỏ ra khi đội bóng không được phép chuyển nhượng và thi đấu. Vì lẽ đó, việc Xuân Thành “tặng” đội bóng cho TPHCM là một cách rút lui khỏi đội Sài Gòn Xuân Thành và “ông chủ” mới của đội là Sở VH-TT-DL. Khi đó, Xuân Thủy mới có thể được công nhận.

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án