Viêm gan virus - bệnh nguy hiểm, dễ bỏ qua

Tuy đã có vacxin phòng bệnh từ hơn 20 năm qua, nhưng virus viêm gan B vẫn tiếp tục lan tràn khắp nơi trên thế giới với khoảng 2 tỷ người mắc bệnh. Trong số đó có khoảng 400 triệu người đang bị viêm gan B mãn tính và ít nhất 250 nghìn người tử vong mỗi năm. Viêm gan B cũng được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh diễn tiến âm thầm nhưng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tại sao viêm gan virus lại dễ bị bỏ qua?

Theo các chuyên gia gan mật, bệnh nhân mắc viêm gan B giai đoạn đầu thường có các triệu chứng rất mơ hồ như mệt mỏi, chán ăn, tiểu hơi vàng, sốt nhẹ nên rất dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển thành viêm gan B mãn tính và một số có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan.

Do vậy, cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm là khám sức khỏe định kỳ, 3-6 tháng một lần.

Với những người chưa có miễn dịch với virus viêm gan B cần được tiêm phòng ngay.

Đối với những người viêm gan virus B mạn tính thời kỳ ổn định cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu để có cách điều trị kịp thời. Với những người bị viêm gan B, bên cạnh việc tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh, giải độc và bảo vệ gan lâu dài từ thảo dược. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, sự kết hợp giữa cà gai leo và mật nhân cho hiệu quả vượt trội trong việc giải độc, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus B và phòng ngừa xơ gan.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV phát biểu tại lễ ký kết

BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

Theo đó, BIDV và MobiFone sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Viễn thông, Tài chính - tín dụng và Thương mại bán lẻ, nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nổi trội và trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng, góp phần phát triển nền kinh tế số của quốc gia.

Thị trường

Siêu thị khuyến mãi lớn ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhóm thực phẩm tươi sống có tỉ lệ giảm giá lên đến 50%, cao nhất trong những tháng qua, nhất là đối với các mặt hàng thường xuyên tăng giá trên thị trường. Riêng nhóm hàng thực phẩm đóng gói, bánh, kẹo, nước giải khát, tăng lực… ngoài thực hiện giảm giá từ 30-50%, còn có chương trình “Mua hàng tặng kèm quà” hấp dẫn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế