Việt Nam kết thúc đàm phán gia nhập WTO với Colombia

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, từ ngày 27-6 đến 8-7, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Dũng, đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ đã đi thăm Mexico, Honduras, Colombia và Cộng hòa Dominican, nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao, kinh tế, thương mại song phương, đồng thời vận động các nước này đẩy nhanh tốc độ đàm phán song phương với Việt Nam về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Việt Nam và Colombia đã ký Tuyên bố chung về việc kết thúc đàm phán song phương về việc Việt Nam gia nhập WTO, là nước thứ 6 trong khu vực, sau Cuba, Chile, Brasil, Argentina và Uruguay.

Các cuộc đàm phàn song phương với Mexico, Honduras và El Salvador cũng đạt được những tiến bộ.

Nhân dịp này, Việt Nam và CH Dominican cũng đã ký Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao.

H.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”