Việt Nam và Hoa Kỳ đang xây dựng mối quan hệ kinh tế có lợi cho hai nước

Theo kế hoạch, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ông Israel Hernandez, sẽ dẫn đầu một phái đoàn thương mại Hoa Kỳ gồm 18 thành viên đại diện cho 14 công ty nước này sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 16 đến 20-6.

Ngày 10-6, trước chuyến thăm, ông Israel Hernandez nhấn mạnh: Chuyến thăm Việt Nam lần này của phái đoàn thương mại Hoa Kỳ là một minh chứng sinh động cho việc Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiếp tục xây dựng mối quan hệ kinh tế có lợi cho hai nước và tạo ra những cơ hội mới cho nhân dân hai nước. Các thành viên của phái đoàn mong muốn làm ăn với các đối tác Việt Nam và họ sẽ giới thiệu một số sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mới nhất với các bạn hàng Việt Nam.

Ông cũng cho biết, các công ty Hoa Kỳ có đại diện sang thăm Việt Nam lần này từ nhiều bang khác nhau và hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, công nghệ môi trường, bưu chính viễn thông, năng lượng, cấp quyền kinh doanh, giáo dục đào tạo...

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.