Vietnam Airlines được xếp hạng 3 sao

Công ty nghiên cứu hàng không hàng đầu thế giới Skytrax Research vừa công bố kết quả xếp hạng các hãng hàng không trên thế giới năm 2005, trong đó Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được xếp thứ 70 và nằm trong nhóm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Theo kết quả xếp hạng trên, có 4 hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 5 sao gồm Cathay Pacific, Malaysia Airlines, Quatar Airways và Singapore Airlines; 39 hãng đạt tiêu chuẩn 4 sao; 135 hãng đạt tiêu chuẩn 3 sao, các hãng còn lại đạt tiêu chuẩn 2 sao.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác một trong những đội máy bay trẻ nhất châu Á gồm 38 chiếc, trong đó có 10 chiếc Boeing 777, 16 chiếc Airbus 320-321 và đã ký kết hợp đồng mua thêm 4 chiếc Boeing 777 và 10 chiếc Airbus 321 cho giai đoạn 2006 - 2010.

Năm 2005 là năm hoạt động thành công của Vietnam Airlines. Hãng đã mở được các đường bay thẳng từ Việt Nam đi Nagoya (Nhật Bản), Frankfurt (Đức) và mở đường bay nội địa mới tới sân bay Chu Lai (Quảng Nam).

Mười tháng đầu năm, Vietnam Airlines vận chuyển được gần 5 triệu khách, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lượng khách quốc tế là 2,2 triệu người và lượng khách nội địa gần 2,8 triệu người, tăng lần lượt là 22,3% và 19,5%.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế