Viettel phấn đấu trở thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng

(SGGP). - Ngày 24-1, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Báo cáo của Tập đoàn Viettel cho biết, năm 2014 đạt mức tăng trưởng rất cao là 20% so với mức tăng trưởng chung của các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể: doanh thu đạt 197.000 tỷ đồng, tăng trưởng trên 20%; lợi nhuận trước thuế đạt 42.000 tỷ đồng, tăng trưởng 15%; năng suất lao động tăng 14%; thu nhập của người lao động tăng 10%. Năm 2014, Viettel là doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước với trên 15.000 tỷ đồng tiền nộp thuế, đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho gần 75.000 người Việt Nam và 10.000 người nước ngoài tại các thị trường Viettel đầu tư. Trong năm 2014, Viettel đã đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài với việc khai trương dịch vụ thêm tại 2 nước Peru và Cameroon. Hiện tại Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân gồm: Lào, Campuchia, Đông Timor, Haiti, Peru, Mozambique, Cameroon, Tanzania và Burundi. Tổng doanh thu nước ngoài 2014 tăng trưởng 25% và đạt 1,2 tỷ USD, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 156 triệu USD và tăng trưởng 32%.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, nhấn mạnh, năm 2015 Viettel tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng 20%, đạt doanh thu 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15% so với 2014. Tăng cường đầu tư về chiều sâu cho nghiên cứu, sản xuất thiết bị cả dân sự và quân sự. Lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất thiết bị được coi là một trong 3 trụ cột trong chiến lược phát triển của Viettel, bên cạnh 2 trụ cột khác là viễn thông trong nước và viễn thông nước ngoài. Hiện nay, Viettel đã sản xuất và đưa vào sử dụng một số thiết bị viễn thông chủ chốt, các phần mềm viễn thông, phần mềm quản lý; đã làm chủ công nghệ sản xuất thiết bị, khí tài quân sự, bước đầu tạo nền tảng cho việc hình thành một tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đánh giá cao những thành tích mà Viettel đạt được trong những năm qua. Bên cạnh kinh doanh giỏi, Viettel đã đầu tư nghiên cứu, sản xuất thành công, làm chủ cộng nghệ nhiều trang thiết bị quốc phòng với tính năng tương đương nhập ngoại nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. “Các thế hệ cha anh chúng ta bằng trí tuệ, xương máu đã làm rạng danh đất nước, Viettel phải làm ra các thiết bị quân sự để bảo vệ Tổ quốc, phải phấn đấu là tổ hợp công nghiệp quốc phòng của đất nước” - Đại tướng Phùng Quang Thanh nói.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế