Viettel phấn đấu trở thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng

(SGGP). - Ngày 24-1, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Báo cáo của Tập đoàn Viettel cho biết, năm 2014 đạt mức tăng trưởng rất cao là 20% so với mức tăng trưởng chung của các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể: doanh thu đạt 197.000 tỷ đồng, tăng trưởng trên 20%; lợi nhuận trước thuế đạt 42.000 tỷ đồng, tăng trưởng 15%; năng suất lao động tăng 14%; thu nhập của người lao động tăng 10%. Năm 2014, Viettel là doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước với trên 15.000 tỷ đồng tiền nộp thuế, đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho gần 75.000 người Việt Nam và 10.000 người nước ngoài tại các thị trường Viettel đầu tư. Trong năm 2014, Viettel đã đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài với việc khai trương dịch vụ thêm tại 2 nước Peru và Cameroon. Hiện tại Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân gồm: Lào, Campuchia, Đông Timor, Haiti, Peru, Mozambique, Cameroon, Tanzania và Burundi. Tổng doanh thu nước ngoài 2014 tăng trưởng 25% và đạt 1,2 tỷ USD, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 156 triệu USD và tăng trưởng 32%.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, nhấn mạnh, năm 2015 Viettel tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng 20%, đạt doanh thu 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15% so với 2014. Tăng cường đầu tư về chiều sâu cho nghiên cứu, sản xuất thiết bị cả dân sự và quân sự. Lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất thiết bị được coi là một trong 3 trụ cột trong chiến lược phát triển của Viettel, bên cạnh 2 trụ cột khác là viễn thông trong nước và viễn thông nước ngoài. Hiện nay, Viettel đã sản xuất và đưa vào sử dụng một số thiết bị viễn thông chủ chốt, các phần mềm viễn thông, phần mềm quản lý; đã làm chủ công nghệ sản xuất thiết bị, khí tài quân sự, bước đầu tạo nền tảng cho việc hình thành một tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đánh giá cao những thành tích mà Viettel đạt được trong những năm qua. Bên cạnh kinh doanh giỏi, Viettel đã đầu tư nghiên cứu, sản xuất thành công, làm chủ cộng nghệ nhiều trang thiết bị quốc phòng với tính năng tương đương nhập ngoại nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. “Các thế hệ cha anh chúng ta bằng trí tuệ, xương máu đã làm rạng danh đất nước, Viettel phải làm ra các thiết bị quân sự để bảo vệ Tổ quốc, phải phấn đấu là tổ hợp công nghiệp quốc phòng của đất nước” - Đại tướng Phùng Quang Thanh nói.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

QLTT TPHCM kiểm tra lô hàng vi phạm trên địa bàn TP

Nhập chip điện tử vài triệu đồng, kê khai hàng triệu USD

Chiều 14-1, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 TPHCM về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế