VN-Index giảm gần 56 điểm

SGGP
Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng căng thẳng đã gây áp lực lớn lên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 19-7. Lực bán của nhà đầu tư trong nước và cả nhà đầu tư nước ngoài làm cho nhóm cổ phiếu trụ trên sàn giảm không phanh.

Tâm lý hoảng loạn đã xuất hiện trên thị trường khiến lực bán tháo ngày càng tăng mạnh, VN-Index có thời điểm mất đến 60 điểm trong phiên. Mặc dù vẫn có lực bắt đáy vào thị trường nhưng hàng loạt cổ phiếu Blue-chips như: BVH, FPT, HPG, MSN, VNM, VIC, SAB, VHM, VRE, MWG… vẫn đồng loạt giảm sâu. Nhiều cổ phiếu ngành thép và chứng khoán như VCI, FTS, VDS, AGR, CTS, HCM, MBS, NKG, POM, TLH… cũng giảm mạnh khiến VN-Index mất gần 56 điểm khi chốt phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 55,8 điểm (4,29%) xuống 1.243,51 điểm với 50 mã tăng, 346 mã giảm và 21 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 15,7 điểm (5,1%) xuống 292,06 điểm với 41 mã tăng, 186 mã giảm và 142 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên cuối tuần trước. Tổng giá trị giao dịch đạt 25.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh chiếm 23.200 tỷ đồng, tăng 41%. Khối ngoại bán ròng 110 tỷ đồng trên toàn thị trường.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế