VN-Index vọt lên gần 1.020 điểm

SGGPO
Dòng tiền của khối ngoại lẫn trong nước tiếp tục đổ vào thị trường chứng khoán trong ngày 4-1 khiến thị trường được bao phủ sắc xanh, thanh khoản ở mức cao. 

Thị trường bùng nổ khiến VN-Index tăng gần 15 điểm, vọt lên gần 1.020 điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhóm cổ phiếu (CP) blue-chips vẫn là tâm điểm hút mạnh dòng tiền vào thị trường.

Sau khi bị điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm trước do nhà đầu tư chốt lời, nhóm CP ngành ngân hàng đã quay đầ tăng trở lại khi có một lượng lớn tiền đổ vào. Cụ thể, VPB tăng 1.550 đồng/CP, VCB tăng 500 đồng/CP, STB tăng 250 đồng/CP… Trong đó, STB có khối lượng giao dịch bùng nổ với lượng khớp hơn 26 triệu đơn vị.

Ngoài ra, các mã CP vốn hóa lớn nhất, chỉ có VRE giảm điểm nhẹ, còn lại đều tăng như: GAS tăng 4.600 đồng/CP, PLX tăng 3.500 đồng/CP, VNM tăng 900 đồng/CP…

Không chỉ đổ vào các mã blue-chips, và nhóm CP vốn hoá lớn, dòng tiền cũng chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tập trung tại nhóm CP thị trường như FLC, HQC, ITA, SCR, ASM, DXG, DIG, OGC…, giúp nhóm cổ phiếu này đa phần giữ sắc xanh, thậm chí nhiều mã tăng trần như ITA, JVC, QCG, PXS…

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4-1, VN-Index tăng 14,08 điểm (1,4%) lên đỉnh cao mới 1.019,75 điểm với 143 mã CP tăng giá, 76 mã CP giảm giá và 130 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 9,49 điểm (0,94%) với 24 mã CP tăng giá, 4 mã CP giảm giá và 2 mã CP đứng giá.

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,31 điểm (0,26%), lên 119,5 điểm với 97 mã CP tăng giá, 82 mã CP giảm giá và 205 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng mạnh, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường hơn 7.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Năm 2020, phần lớn các ngân hàng thương mại (NHTM) đều vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra, thậm chí có ngân hàng vẫn giữ mức lợi nhuận tỷ USD. Trong bối cảnh này, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2021 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các tổ chức tín dụng đã rất nỗ lực trong điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp và người dân.

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế