Vợ của phụ huynh đánh giáo viên nhập viện: Mỗi người chỉ đánh một bạt tai

SGGPO
Liên quan đến vụ việc chị Ng.Th.X.M., giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng bị "sang chấn thủng nhĩ" tai phải, màng nhĩ bị thủng nguy cơ bị điếc do bị phụ huynh hành hung, ngày 29-6, bà Lê Thị Lanh (vợ ông Thuận) lên tiếng phản bác: "Chồng và em trai tôi có đánh cô M. nhưng mỗi người chỉ đánh một bạt tai vào vùng mặt."

Nữ giáo viên bị đánh phải nhập viện cấp cứu

Nữ giáo viên bị đánh phải nhập viện cấp cứu

Bà L.Th.M.X., (40 tuổi, mẹ của giáo viên Ng.Th.X.M.) cho biết, chỉ còn 20 ngày nữa là con gái bà tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, sức khỏe chị M vẫn không có dấu hiệu tiến triển, hiện vẫn đau đầu, buồn nôn và choáng váng... đang được các bác sỹ chăm sóc đặc biệt tại khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức).

Trong khi báo chí liên tục đăng tải thông tin và cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, gia đình ông Thuận đã chủ động tìm gặp và gửi lời xin lỗi nạn nhân. 

"Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa biết mặt mũi ông Thuận ra sao. Chỉ có vợ và mẹ vợ của ông Thuận có tìm đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe và hứa sẽ bồi thường toàn bộ chi phí điều trị cho con tôi" bà L.Th.M.X. cho biết.

Về phía gia đình ông Thuận, bà Lê Thị Lanh (vợ ông Thuận) lên tiếng phản bác: “Chồng và em trai tôi có đánh cô M. nhưng mỗi người chỉ đánh một bạt tai vào vùng mặt. Tôi cũng có mặt ở hiện trường khi đó, không có chuyện gia đình tôi đánh hội đồng như cô M. tố cáo”.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận có vụ việc giáo viên bị phụ huynh hành hung, Thị xã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đi thăm, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ.

“Sự việc xảy ra nhưng UBND xã không báo cáo, khi kiểm tra thì đúng là có phụ huynh đánh giáo viên, còn việc giáo viên đánh học sinh hay không thì phải xác minh nữa. Mặc dù nói là trích xuất camera là không có nhưng vẫn phải kiểm tra kỹ. Bây giờ công an đã thụ lý hồ sơ rồi, đang tiếp nhận thông tin tố giác theo quy định của pháp luật”, ông Hà cho biết.

Ngày 28-6, chị Ng.Th.X.M., (SN 1997), giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng (thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị Xã Điện Bàn) cho biết, ngày 24-6 chị đã làm đơn tố cáo ông Phan Minh Thuận đến Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam về hành vi côn đồ đánh người gây thương tích nghiêm trọng.

Theo đơn trình bày của chị Ng.Th.X.M., khoảng 17 giờ 30 ngày 21-6, chị và các cô giáo viên khác đang trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận (bố đẻ của cháu Ph.Th.M.Th., học sinh của cơ sở) đưa cháu đến hỏi ai đánh con ông khiến háng cháu Thảo bị tím bầm.

Sau khi xem vết thâm ở háng cháu Ph.Th.M.Th., các giáo viên cho biết đây là vết bầm nhẹ và lâu rồi có thể do cháu ngồi xe đạp chứ các cô không ai đánh. Nghe xong, ông Thuận đưa con về.

Vài phút sau, ông Thuận đưa con quay lại cùng một vài người khác. Khi cô Ng.Th.X.M. từ trong lớp đi ra thì ông Thuận hỏi "cô M. đúng không" rồi lao vào đánh, đá, tát tới tấp vào mặt, hai bên má, đầu, lưng của cô Ng.Th.X.M. mà không cần hỏi đầu đuôi câu chuyện, khiến nữ giáo viên này ngã nhào xuống đất.

Chưa dừng lại, ông Thuận và một người tên Huy tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người cô giáo Ng.Th.X.M. khiến nữ giáo viên này ngất xỉu, phải đưa vào Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cấp cứu.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút khuya cùng ngày, sau khi tỉnh lại và được bệnh viện kiểm tra không thấy có dấu hiệu tổn thương nặng nên chị Ng.Th.X.M. được cho về nhà tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, đến ngày 23-6, chị Ng.Th.X.M. liên tục bị đau đầu, choáng váng, buồn nôn nên phải vào lại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức điều trị. Theo kết quả chẩn khám, chị Ng.Th.X.M. bị "sang chấn thủng nhĩ" tai phải, màng nhĩ bị thủng, dễ dẫn đến nguy cơ bị điếc.

Chị Ng.Th.X.M. khẳng định bản thân chị không hề đánh cháu Ph.Th.M.Th.. Tại cơ sở có chị và một cô giáo tên M. khác nhưng cả hai không phải là giáo viên dạy lớp của cháu Ph.Th.M.Th..

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu, chủ cơ sở mầm non Sen Hồng, sau khi sự việc xảy ra bà đã trích xuất camera tại các phòng học nhưng không hề thấy có việc giáo viên đánh học sinh.

Công an thị xã Điện Bàn cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của cô giáo Ng.Th.X.M. và sẽ vào cuộc điều tra làm rõ hành vi đánh người của ông Thuận.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án