Vụ cháy quán bar làm chết 6 người: Tạm giữ 4 người để điều tra

(SGGP).- Ngày 21-11, liên quan tới vụ hỏa hoạn làm chết 6 người ở quán bar Fuse ở khu Zone 9, số 9, phố Trần Thánh Tông, Hà Nội, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành tạm giữ 4 người gồm: Trần Văn Út (23 tuổi), Phạm Quang Huấn (29 tuổi) cùng quê Bình Lục, Hà Nam; Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) và Hoàng Văn Phong (38 tuổi, ở Duy Tiên, Hà Nam) để điều tra xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Trong 4 người bị tạm giữ thì Út, Phong và Duy là 3 công nhân làm việc ở xưởng cơ khí tại phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) do Huấn làm chủ. Tại cơ quan công an, Huấn khai nhận, xưởng cơ khí của Huấn nhận hợp đồng sửa chữa tại công trình quán bar nói trên từ ngày 20-10. Ngày 19-11 xảy ra hỏa hoạn, Huấn cùng 6 công nhân khác của xưởng đang làm việc tại đây. Khi thấy lửa cháy, Huấn cùng nhóm thợ cố gắng dập lửa nhưng bất thành nên cùng nhau bỏ chạy ra ngoài.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trích 50 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ TP Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân bị thương vong trong vụ hỏa hoạn nói trên. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương làm rõ nguyên nhân và xác định trách nhiệm những người liên quan.

Trong khi đó, ông Bạch Quốc Việt, Trưởng phòng Vệ sinh an toàn lao động, Sở LĐTB-XH Hà Nội, cho biết, đây là vụ việc nghiêm trọng nhất từ đầu năm tới nay xảy ra trên địa bàn Hà Nội có liên quan đến những sai phạm về an toàn lao động. Bởi lẽ những người thiệt mạng trong vụ cháy đều là lao động tự do, được chủ lao động thuê mà không có hợp đồng lao động, cũng như đào tạo kỹ năng cơ bản về vệ sinh an toàn lao động nên khi xảy ra hỏa hoạn họ đã hít phải khói độc dẫn tới tử vong.

QUỐC LẬP

- Về vụ cháy quán bar ở Zone 9: Khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).