Vụ khối di sản 1.000 tỷ đồng: Hòa giải thành công vụ tranh chấp thứ 2

(SGGP).- Ngày 21-5, TAND TPHCM đã tiến hành phiên hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc “Yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài sản của người chết để lại” giữa nguyên đơn là ông Hà Xuân (65 tuổi, ngụ tại Đức) và bị đơn là bà Thạch Hà Huệ Lan (38 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM).

Đại diện cho nguyên đơn là ông Thạch Vũ Phương (57 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM). Ông Nguyễn Văn Tâm (48 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) - người đại diện cho bị đơn và luật sư Nguyễn Bảo Trâm - người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị đơn có mặt.

Tại phiên hòa giải, đại diện cho bị đơn đã đồng ý trả lại cho nguyên đơn số tiền 90.000 EUR (gần 2,2 tỷ đồng). Trước đó, tại phiên hòa giải diễn ra vào đầu tháng 5-2015, bà Thạch Thị Huệ Lan cũng đồng ý trả lại 100.000 USD cho ông Thạch Lai Kim theo yêu cầu của ông và được TAND TPHCM ra quyết định hòa giải thành.

Ngoài 2 vụ tranh chấp trên, bà Thạch Hà Huệ Lan cũng bị ông Thạch Vũ Phương, đại diện cho các anh chị em trong gia đình kiện yêu cầu trả lại khu nhà có diện tích 2.000m² ở  phường Hiệp Tân, quận Tân Phú. Tháng 11-2014, TAND TPHCM quyết định đình chỉ vụ kiện với lý do vụ việc đã hết thời hiệu khởi kiện và nguyên đơn không đưa ra được giấy tờ chứng minh đồng thừa kế khu nhà. Sau đó, ông Phương làm đơn kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.