Vụ nhà máy xi măng ngừng sản xuất vì nợ 100 tỷ - Làm thì lỗ, không làm cũng lỗ!

Như Báo SGGP đã đưa tin, Nhà máy xi măng Áng Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình) của Công ty cổ phần Cosevco 6 ngừng sản xuất vì nợ hơn 100 tỷ đồng tiền nhiên liệu, lương công nhân… Ngày 27-3, ông Phan Văn Diễn, Tổng giám đốc Công ty CP Cosevco 6 cho biết, hiện tại, cứ sản xuất là lỗ mỗi tấn xi măng từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Trong khi đó, tổng trữ lượng xi măng cả nước lên đến 75 triệu tấn/năm thì nhu cầu trong nước chỉ khoảng 55 triệu tấn/năm cũng đang làm khó nhà máy này.

Trước tình hình khó khăn, ông Phan Văn Diễn cho biết, đã gửi các công văn hỏa tốc đề nghị UBND tỉnh giúp đỡ và ngân hàng tiếp tục giãn nợ, khoanh nợ. UBND tỉnh Quảng Bình đã cử Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang, phụ trách kinh tế đi thị sát tình hình tại nhà máy, nhưng hiện vẫn chưa có giải pháp cứu giúp nhà máy vì tỉnh Quảng Bình hiện cũng khó khăn trong diện tỉnh nghèo, chỉ hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi, lãi suất thấp hơn 7 tỷ đồng.

Hiện ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Quảng Bình đã cho khoanh nợ, nhưng vốn lưu động 18 tỷ đồng của nhà máy khó đưa ra vận hành sản xuất do ngân hàng yêu cầu trả bớt nợ cũ.

Trong trường hợp xấu nhất không cứu vãn nổi, xi măng Áng Sơn có thể phải đóng cửa, hàng trăm công nhân phải mất việc. Và hiện tại, hơn 2 tháng qua họ không có lương.

M. PHONG

Thông tin liên quan

Quảng Bình: Nợ hơn 100 tỷ đồng, nhà máy xi măng ngừng sản xuất

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế