Vụ nổ bếp gas ở Phú Yên: Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

(SGGPO).- Sáng nay 28-2, bác sĩ Bùi Trần Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, hiện sức khỏe của thầy thuốc ưu tú Lê Văn Thức (61 tuổi, trú ở phường 8, TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã qua cơn nguy kịch và được bệnh viện chăm sóc đặc biệt.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 27-2, trong lúc nấu ăn sáng dưới bếp, bếp gas của gia đình bất ngờ phát nổ làm bác sĩ Thức bị thương nặng, bất tỉnh phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng, dập não, xuất huyết vùng trán phải, tụ khí nội sọ, vỡ xương vùng trán. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục.

Được biết, bác sĩ Lê Văn Thức là thạc sĩ, bác sĩ y học cổ truyền, thầy thuốc ưu tú, nguyên giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên.

Xuân Hiếu

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do PGS. TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Chi cục An toàn Thực phẩm Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.