Vụ phát hiện hàng ngàn vỏ hộp rượu ngoại ở Đà Nẵng liệu có “chìm xuồng”?

(SGGP-12G).- Như Báo SGGP số ra ngày 21-1 đã đưa tin: Vào chiều 20-1, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT TP Đà Nẵng, kiểm tra căn nhà bỏ hoang trong vùng quy hoạch giải tỏa trên đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) phát hiện hàng ngàn vỏ hộp rượu ngoại, trong đó có nhiều vỏ hộp rượu kèm theo ly, đa số mang nhãn hiệu: Black Label, Gold Label Reserve, Red Label, Green Label… Nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Ông Nguyễn Đức Hòa, quyền Đội trưởng Đội QLTT số 4, cho biết: Ngay trong đêm 20 và ngày 21-1, Đội QLTT số 4 đã thuê xe tải loại 1,5 tấn chở đến hơn 13 chuyến mới chuyển hết toàn bộ số vỏ hộp rượu ngoại từ căn nhà hoang về trụ sở để tạm giữ.

Qua kiểm tra đã xác định có 5.500 vỏ hộp rượu ngoại, 5.048 ly uống rượu kèm theo và 65 thùng các-tông loại lớn chứa hàng ngàn chiếc túi xách để đựng vỏ rượu ngoại.

Đến chiều 4-2, ông Hòa cho biết: Theo lời xác nhận của ông Trịnh Đức Thuận, tổ trưởng tổ dân phố 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thì căn nhà hai tầng được sử dụng làm kho chứa vỏ hộp rượu ngoại là của ông Quang. Hiện gia đình ông Quang đã dọn đi ở nơi khác không rõ địa chỉ.

Đội QLTT số 4 đã có văn bản báo cáo Quận ủy, UBND quận Sơn Trà, đồng thời đề nghị Công an quận Sơn Trà điều tra xác minh làm rõ, ai là chủ lô hàng vỏ rượu ngoại này…

Cán bộ Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) đang kiểm tra số vỏ hộp rượu ngoại bị phát hiện và thu giữ vào chiều 20-1

Thế nhưng, cho đến nay, Công an quận Sơn Trà vẫn chưa xác định được chủ lô hàng nên việc xử lý cũng không thể thực hiện được. Trong khi, nguồn tin từ mẹ ông Quang cho Đội QLTT số 4 biết, người thuê nhà để làm kho chứa hàng ngàn vỏ hộp rượu ngoại giả có tên là Dũng và sau khi bị QLTT kiểm tra thu giữ số lượng vỏ hộp rượu ngoại nêu trên thì anh ta đã rút lại hợp đồng thuê nhà.

Có khả năng đây là một mắt xích trong đường dây sản xuất và buôn bán rượu ngoại giả có quy mô lớn trên thị trường miền Trung. Điều đáng nói, đối tượng tình nghi là chủ lô hàng đã rõ, nhưng không hiểu vì sao Công an quận Sơn Trà không mời đối tượng này lên để điều tra làm rõ. Theo một cán bộ của Đội QLTT số 4, đối tượng tên Dũng ở ngay trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 4-2, ông Trần Văn Đạm – Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Đà Nẵng, cho rằng: Chúng tôi rất nóng lòng chờ kết quả điều tra của Công an quận Sơn Trà. Nếu như lực lượng QLTT không phát hiện và thu giữ kịp thời số vỏ hộp rượu ngoại này thì không biết bao nhiêu chai rượu ngoại giả sẽ được tung ra thị trường miền Trung trong dịp Tết Kỷ Sửu vừa rồi và hậu quả thật khó lường.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.