Vụ Phó chánh văn phòng Viện KSND Quảng Bình lừa tiền tỷ: Thêm tòng phạm bị khởi tố

(SGGP).- Ngày 29-7, liên quan đến vụ khởi tố Phó chánh văn phòng VKSND tỉnh Quảng Bình, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố đối tượng tòng phạm lừa đảo với Phó Chánh văn phòng VKSND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Văn Tính.

Theo đó, Nguyễn Văn Tính bị cơ quan công an khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lừa bán đất khống để chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng. Ngoài ông Tính, tham gia vào vụ lừa đảo này còn có Hoàng Thị Thu Hà. Ông Tính lừa bán cho bà Nguyễn Thị Viếng lô đất 37D4 đứng tên bà Hà, ông Lý nhận tiền từ bà Viếng 13 cây vàng và 700 triệu tiền mặt (tổng số 1,3 tỷ đồng) nhưng không làm thủ tục giao nhận giấy tờ bán đất. Hiện cơ quan công an đã khởi tố bà Hoàng Thị Thu Hà tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Được biết, hiện hồ sơ lô đất trên đã được nộp cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình. Vụ án và 2 bị can đã được khởi tố nhưng đến nay VKSND tỉnh Quảng Bình vẫn chưa phê chuẩn với lý do là người trong ngành đang xem xét.

M.Phong

- Khởi tố Phó Chánh văn phòng Viện KSND Quảng Bình lừa tiền tỷ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.