Vụ rò rỉ khí amoniac trên tàu Sea World 101 : Thêm một thuyền viên Việt Nam qua đời

Theo thông tin từ  lãnh đạo cảng Monte video (Uruguay),  thuyền viên người Việt Nam, anh Nguyễn Văn Hạnh, bị thương nặng trong vụ rò rỉ khí amoniac trên tàu đánh cá Sea World 101 (Hàn Quốc) vào ngày 14-2, đã từ trần vào ngày 20-2 tại Trung tâm Điều trị bỏng quốc gia Uruguay.

Trong số các thủy thủ Việt Nam bị thương sau vụ tai nạn trên, hiện  còn 2 anh phải tiếp tục điều trị là Võ Quốc Hải và Phan Thanh Hà. Ông Đào Văn Dũng, phụ trách lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina, cho biết, tình trạng sức khỏe của 2 thủy thủ này đã ổn định và đang trong quá trình hồi phục, mặc dù vẫn phải điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra trong lúc tàu Sea World 101 đang neo tại cảng Montevideo, làm 6 thuyền viên thiệt mạng, trong đó có 2 thuyền viên Việt Nam và 4 thuyền viên Hàn Quốc.

N.P. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).