Vụ tai nạn lao động làm 6 người chết ở Đồng Tháp: Do sơ suất trong quy trình lấy mẫu?

(SGGP).- Ngày 5-9, Thượng tá Lê Hoàng Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), cho biết: Đến tối ngày 4-9, việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong vụ tai nạn lao động làm 6 người thiệt mạng tại nhà máy tinh luyện dầu cá của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đa quốc gia (IDI), mới hoàn tất. Ngay trong đêm, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho đại diện công ty và gia đình đưa các nạn nhân về an táng. Theo nhận định ban đầu của ngành chức năng, nguyên nhân dẫn đến tử vong của các nạn nhân là do thiếu không khí, bị ngạt tại bồn chứa dầu cá.

Cùng ngày, ông Hồ Mạnh Dũng, Giám đốc điều hành dự án nhà máy tinh luyện dầu cá, cho biết: “Các bồn chứa dầu cá được đậy nắp thường xuyên nên lượng oxy rất thấp. Thông thường, khi mở nắp bồn phải chờ một thời gian nhất định để tăng lượng oxy. Tuy nhiên, do sơ suất trong quy trình lấy mẫu, chủ quan khi cứu người của các nhân viên đã dẫn đến sự cố đáng tiếc”. Trong ngày 5-9, “Quỹ tấm lòng vàng” của Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao số tiền 3.000.000 đồng/nạn nhân cho các gia đình có người tử vong, 2.000.000 cho trường hợp bị thương…

Ngay khi xảy ra sự cố tại Công ty IDI làm 6 người tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã chỉ đạo UBND huyện Lấp Vò tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình có người bị tai nạn. Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị Công ty IDI có biện pháp hỗ trợ gia đình có người bị tai nạn sớm vượt qua khó khăn; đồng thời yêu cầu công an tỉnh điều tra, làm rõ vụ việc để có hướng xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở LĐTB-XH có trách nhiệm kiểm tra, hướng dẫn Công ty IDI đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động và tập huấn kiến thức an toàn cho người lao động tại Công ty IDI và các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án