Vụ Trưởng phòng của Sở Tư pháp Lâm Đồng bị khởi tố: Bắt tạm giam thêm 3 cán bộ liên quan

SGGP
Ngày 16-5, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, thông tin, cơ quan chức năng của tỉnh đã tiến hành khởi tố, bắt giam 4 người để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn.

4 người gồm: Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức, Sở Tư pháp Lâm Đồng; Nguyễn Quang Luận, công chứng viên Phòng Công chứng số 1 (thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng); Chu Văn Sữa và Trần Thùy Lâm, đều là công chứng viên thuộc Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu (phường 9, TP Đà Lạt) 

Theo ông Nguyễn Văn Yên, hiện tại cơ quan điều tra xác định được một vụ đủ điều kiện để khởi tố vụ án và bắt tạm giam các đối tượng. Đó là vụ việc các đối tượng đã bán lô đất trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường 1, TP Đà Lạt cho người dân nhưng vẫn đem thế chấp ngân hàng hơn 10 tỷ đồng. Về thông tin ông Sơn (chồng bà Liên), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, có liên quan đến việc lừa đảo của vợ, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng

Khởi tố cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng

Tối 10-7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương, để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. 

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án