Vui học An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam - Sân chơi thiết thực cho học sinh Tiểu học

Với mục đích mang đến niềm vui cho các em nhỏ khi học An toàn giao thông (ATGT) từ cuối năm 2008, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt triển khai Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh lớp 3 mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Trong suốt những năm qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan Chính phủ, các cơ quan báo chí, các giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

Vui học ATGT tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh – Thủ Đức

Sau 5 năm triển khai, đã có 270.000 em nhỏ được học theo cuốn sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Trong năm học 2012-2013 này, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng và mở rộng ra thêm 6 tỉnh, thành phố khác với sự hợp tác triển khai của 8 cửa hàng chủ lực về hoạt động LXAT do Honda ủy nhiệm nhằm xây dựng ý thức ATGT cho các em học sinh để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông đáng tiếc, trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT.

Hội thi tìm hiểu ATGT năm nay cũng mở rộng ra toàn quốc với thành phần tham gia không chỉ dành cho các học sinh được học theo giáo trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại 11 tỉnh, thành phố, mà cho tất cả các em học sinh tiểu học trên toàn quốc qua kênh thi trực tuyến trên website của Honda Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, vào ngày 29-9 vừa qua, gần 200 em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Lương Thế Vinh – Đà Nẵng đã được tham gia buổi vui học ATGT với nhiều kiến thức bổ ích do HEAD Quốc Tiến phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Ngày 10-10, buổi vui học mẫu do Honda Việt Nam cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức cũng đã diễn ra sôi nổi tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức. Tham gia buổi vui học có 450 em học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh cùng gần 500 giáo viên đại diện cho Trường Lương Thế Vinh và toàn thể các trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Học sinh trường Lương Thế Vinh – Đà Nẵng bên cuốn sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”

Vinh dự là trường tiểu học đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được lựa chọn để triển khai buổi học mẫu trong chuỗi vui học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, Thầy Nguyễn Văn Cứng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh – Thủ Đức chia sẻ: ”Giáo dục ý thức ATGT cho các em học sinh là hoạt động luôn được nhà trường ưu tiên hàng đầu do đó khi được Phòng Giáo dục & Đào tạo Thủ Đức cùng Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai chương trình, chúng tôi liền hưởng ứng. Hy vọng qua các buổi vui học này, các em sẽ sớm hình thành ý thức giao thông an toàn và biết vận dụng các kỹ năng, kiến thức đã được học khi cùng cha mẹ tham gia giao thông hàng ngày”.

Công ty Honda Việt Nam mong muốn rằng các em sẽ trở thành những công dân có ý thức ATGT và kỹ năng LXAT tốt, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn ở Việt Nam.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế