Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn gấm quý hiếm nặng 13kg

SGGPO

Chiều ngày 16-12, Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành tiếp nhận một cá thể trăn gấm quý hiếm vẫn còn khỏe mạnh từ Hạt Kiểm lâm huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.

 

Cá thể trăn gấm vừa được bàn giao để thả về môi trường tự nhiên

Cá thể trăn gấm vừa được bàn giao để thả về môi trường tự nhiên

Cá thể trăn gấm này có chiều dài hơn 2m, cân nặng khoảng 13kg, đường kính thân khoảng từ 10-15cm...

 Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào ngày 15-12, một người dân ở địa bàn huyện Đức Thọ đã phát hiện, bắt được cá thể trăn gấm này trên khu vực cánh đồng nên trình báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, người dân đã tự nguyện giao nộp cá thể trăn gấm này lại cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

 Theo Vườn Quốc gia Vũ Quang, sau khi tiếp nhận, cá thể trăn gấm này sẽ tiếp tục được nuôi nhốt, chăm sóc chu đáo đảm bảo sức khỏe ổn định hoàn toàn rồi mới tiến hành thả về môi trường tự nhiên trong khoảng 5-7 ngày tới.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn gấm quý hiếm nặng 13kg ảnh 1
Trăn gấm hay còn gọi là trăn mắt lưới châu Á (tên tiếng Anh là Reticulated python, tên khoa học là Python reticulatus), là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn (Pythonidae). Trăn gấm có đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen…

 Trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam. Do đó, cơ quan chức năng nghiêm cấm khai thác, săn bắt và thương mại các sản phẩm từ trăn gấm với mọi mục đích.

>> Một số hình ảnh cá thể trăn gấm vừa được bàn giao 
Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn gấm quý hiếm nặng 13kg ảnh 2
Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn gấm quý hiếm nặng 13kg ảnh 3
Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn gấm quý hiếm nặng 13kg ảnh 4

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn