Vườn Quốc gia Yók Đôn (Buôn Đôn-Đắc Lắc) phát hiện vụ khai thác trái phép gỗ hương lớn nhất từ trước đến nay

Ông Ngô Tiến Dũng, Giám đốc Vườn Quốc gia Yók Đôn (Đắc Lắc) cho biết, lực lượng kiểm lâm và cán bộ vườn phát hiện tại các tiểu khu 434 và 441 có 41 cây gỗ hương (nhóm II a) bị đốn hạ, với tổng khối lượng gỗ lên đến hơn 50m3 và đã chuyển ra khỏi rừng hơn 10m3, còn lại tại hiện trường hơn 40m3.

Những cây gỗ hương bị lâm tặc khai thác trái phép có đường kính từ 60 đến 80cm, nếu chuyển ra khỏi rừng sẽ có giá từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/m3. Lâm tặc đã dùng cưa máy và mở đường để chuyển gỗ ra khỏi rừng bằng xe công nông.

Đây là vụ khác thác gỗ hương lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại Vườn Quốc gia Yók Đôn. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Buôn Đôn điều tra làm rõ.

THÚY HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.