Washington Times: Tên lửa Nga khiến hệ thống phòng thủ Mỹ lỗi thời

SGGP
Ngày 4-6, tờ Washington Times dẫn lời các chuyên gia quốc phòng cho biết, sự xuất hiện tên lửa siêu thanh Zircon của Nga sẽ làm cho hệ thống phòng thủ chống tên lửa Mỹ trở nên lỗi thời. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Đồng thời nhận định Zircon là bước nhảy vọt trong việc chế tạo vũ khí phi đối xứng có khả năng chống tấn công hạt nhân.

Nga đã ra thông báo về việc thử thành công tên lửa Zircon, có tốc độ bay gấp 6 lần âm thanh. Giới quan sát nhận định với tốc độ khủng khiếp như vậy, việc đánh chặn tên lửa siêu thanh này của Nga thực sự trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Theo hãng tin Sputnik, Zircon có thể sẽ được triển khai trên tuần dương hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Veliky. Trong khi đó, chuyên gia quân sự Vladimir Tuchkov cho biết, Zircon sẽ được trang bị cho quân đội Nga trong giai đoạn năm 2018-2020.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.