WB thành lập quỹ đầu tiên hỗ trợ doanh nghiệp nữ

Ngân hàng thế giới (WB) và Ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Goldman Sachs vừa khai trương quỹ tín dụng trị giá 600 triệu USD nhằm hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nữ ở các thị trường đang nổi.

Đây là quỹ tài chính toàn cầu đầu tiên chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ quản lý. Quỹ Cơ hội cho các doanh nghiệp nữ là một phần trong chiến dịch tổng thể của WB về thúc đẩy bình đẳng giới và gia tăng các cơ hội kinh tế - xã hội dành cho phụ nữ.

Ước tính, khoảng 70% doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ quản lý tại các nước đang phát triển không nhận được sự hỗ trợ thỏa đáng từ các thể chế tài chính với mức thiếu hụt ước tính lên tới 300 tỷ USD.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.