WHO cảnh báo nguy cơ tái phát đại dịch lao

Ngày 9-11, Giám đốc cơ quan chống lao thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Mario Raviglione đã đưa ra cảnh báo cho biết thế giới đang đứng trước nguy cơ tái diễn dịch lao nếu không kịp thời kiềm chế các dòng virus kháng thuốc.

Theo ông, hiện thế giới có 4% trường hợp kháng thuốc, thế nhưng không ai dám chắc con số này không thể tăng lên 50, 60 thậm chí 80%. Ông Raviglione cho biết tại nhiều nước thuộc Liên Xô trước đây và vài nước EU, có tới 20% bệnh nhân lao kháng thuốc, nhắc nhở thế giới về thời kỳ tiền kháng sinh năm 1943.

Các nước Nga, Trung Quốc và Nam Phi là 4 nước chiếm tới 60% trường hợp kháng thuốc lao. 

H.Q. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”