WHO tìm kiếm người tiếp xúc với bệnh nhân Ebola

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tăng cường công việc xác định chuỗi những người từng tiếp xúc với bệnh nhân Ebola.

Theo Ria-Novosti, các chuyên viên WHO đang tiến hành hoạt động về kiểm tra chất lượng hỗ trợ y tế và tình hình tuân thủ quy định an toàn sinh học tại các cơ sở y tế của 3 nước bị ảnh hưởng Ebola nặng nhất là Guinea, Liberia và Sierra Leone. Theo thông báo của WHO, để hạn chế quá trình phát sinh những trường hợp lây nhiễm mới ở bên ngoài các nước bị ảnh hưởng dịch bệnh, các nhà dịch tễ học đã tiến hành khối lượng lớn công việc để xác định toàn bộ dây chuyền những người từng tiếp xúc với bệnh nhân Ebola.

Theo WHO, số ca tử vong do Ebola trên thế giới đã lên đến 4.922 người, 10.141 người bị lây nhiễm.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.