xa lộ Hà Nội: Nạn rải đinh lại hoành hành

Đinh răng cưa người dân nhặt được

(SGGP 12G) Trong thời gian gần đây, trên xa lộ Hà Nội đoạn chạy qua phường An Phú, quận 2, TPHCM, nạn rải đinh xuất hiện trở lại.

Rất nhiều miếng sắt nhỏ có kích thước khoảng 1cm x 0,5cm nằm rải rác trên làn đường dành cho xe 2, 3 bánh. Những miếng sắt này nhỏ, lại có màu đen nên người đi đường rất khó phát hiện.

Nguy hiểm hơn, cạnh của chúng có khía hình răng cưa, sẽ cắt nát ruột xe khi đâm phải. Chị Lê Thị Dung, một nạn nhân từng bị “dính” loại đinh này cho biết: “Loại đinh thông thường chỉ đâm thủng ruột xe một lỗ nhỏ, nhưng khi bị đâm phải loại đinh mới này thì ruột xe bị cứa nát hết. Không những vậy, vỏ xe cũng bị hỏng luôn”.

Theo những người dân nơi đây, nạn rải đinh rộ lên vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Do đây là khu vực gần siêu thị Metro, người dùng xe gắn máy đi siêu thị mua sắm rất đông.

Để tự bảo vệ mình và những người đi đường, một số người dân sống trên đoạn đường này phải nhặt từng miếng sắt nhỏ trên đường. Nhưng chiều nhặt, sáng mai lại thấy đinh nằm nhan nhản trên mặt đường.

Anh Nguyễn Văn Đức, một người dân tham gia nhặt đinh cho biết: Những lần trước, các mảnh thép có kích thước lớn hơn gần 2 lần so với lần này nên dễ nhặt, lần này chúng nhỏ, khó phát hiện hơn. “Có ngày có chục xe máy đã dính phải đinh. Hơn nữa giá để thay một chiếc ruột tại các tiệm sửa xe máy quanh đây có giá 60.000đ cho một chiếc loại vừa vừa”, một người dân bức xúc nói.

Nạn rải đinh đã gây những thiệt hại, thậm chí nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm nạn rải đinh trên đoạn đường này. 

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc

Thùng container lật đè tài xế tử vong tại chỗ

Anh Th. điều khiển xe container quay đầu trên đường Lê Chí Dân (tỉnh Bình Dương) thì bất ngờ rơ-moóc của xe bị trật bánh, làm thùng container nặng hàng chục tấn lật, đè bẹp cabin, tài xế không kịp thoát ra ngoài.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án