Xả súng tại Mỹ, 10 người thương vong

SGGP
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ xả súng tại hộp đêm Lavish Lounge vào rạng sáng 5-7 (trưa 5-7 giờ Việt Nam) ở thành phố Greenville, bang South Carolina, Mỹ. Trong số 8 người bị thương, có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo CNN, Sở Cảnh sát Greenville cho biết, vụ xả súng diễn ra trong lúc đám đông tập trung tại hộp đêm dự buổi hòa nhạc. Có khoảng 200 người bên trong hộp đêm tại thời điểm xảy ra vụ việc và đây có thể được coi là vi phạm giãn cách xã hội trong phòng chống dịch Covid-19. Ít nhất có 2 nghi phạm đang được truy tìm.

Thống đốc South Carolina Henry McMaster cho biết, bang vẫn tiếp tục các biện pháp hạn chế tụ tập khi chưa kiểm soát được dịch Covid-19. Các nhà điều tra đang xem xét liệu các nhà tổ chức buổi hòa nhạc có được cấp phép ngoại lệ hay không.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỳ tích của những bệnh viện dã chiến trên thế giới

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.