Xả súng tại Mỹ, 10 người thương vong

SGGP
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ xả súng tại hộp đêm Lavish Lounge vào rạng sáng 5-7 (trưa 5-7 giờ Việt Nam) ở thành phố Greenville, bang South Carolina, Mỹ. Trong số 8 người bị thương, có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo CNN, Sở Cảnh sát Greenville cho biết, vụ xả súng diễn ra trong lúc đám đông tập trung tại hộp đêm dự buổi hòa nhạc. Có khoảng 200 người bên trong hộp đêm tại thời điểm xảy ra vụ việc và đây có thể được coi là vi phạm giãn cách xã hội trong phòng chống dịch Covid-19. Ít nhất có 2 nghi phạm đang được truy tìm.

Thống đốc South Carolina Henry McMaster cho biết, bang vẫn tiếp tục các biện pháp hạn chế tụ tập khi chưa kiểm soát được dịch Covid-19. Các nhà điều tra đang xem xét liệu các nhà tổ chức buổi hòa nhạc có được cấp phép ngoại lệ hay không.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Từ của năm sẽ do công chúng quyết định

Các nhà từ điển học thuộc Nhà xuất bản Đại học Oxford chọn 3 từ tiêu biểu nhất cho năm 2022 là Metaverse, #IStandWith và Goblin Mode để công chúng bình chọn làm từ nổi bật của năm.