Xây cao tốc để chắn lũ

SGGP
Chính phủ Ấn Ðộ xây dựng một đường cao tốc dài 1.300km dọc sông Brahmaputra thuộc bang Ðông Bắc Assam với kinh phí ước tính lên tới 400 tỷ rupee (620 triệu USD). 

Xây cao tốc để chắn lũ

Ðường cao tốc này có 6 làn và được coi là một trong những dự án cơ sở hạ tầng đắt giá nhất Ấn Ðộ.

Chính quyền bang Assam cho biết, dự án trên vừa có thể ngăn lũ vừa cải thiện việc kết nối hạ tầng giao thông trong vùng. Với chiều dài 2.900km, Brahmaputra là một trong những dòng sông lớn nhất châu Á, trải dài trên lãnh thổ Tây Tạng (Trung Quốc), Ấn Ðộ và Bangladesh trước khi đổ ra vịnh Bengal.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.