Xây dựng đường hầm vượt biển dài nhất thế giới

SGGP
Theo Bộ GTVT Đan Mạch, đường hầm vượt biển dài nhất thế giới, nối giữa nước này và Đức, sẽ bắt đầu khởi công xây dựng vào tháng 1 năm tới. 

Xây dựng đường hầm vượt biển  dài nhất thế giới

Đường hầm dài 18km sẽ nối giữa đảo Lolland của Đan Mạch và Puttgarden ở miền Bắc nước Đức. Khác với các đường hầm thông thường, đường hầm qua Vành đai Femern này được xây bằng các khối bê tông rỗng đúc trên đất liền và lắp ráp từng phần trên biển.

Theo kế hoạch, đường hầm này sẽ được hoàn thành vào năm 2024. Tuy nhiên, với tiến độ hiện nay, nhiều khả năng đến năm 2029 đường hầm này mới có thể mở cửa. 

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />