Xây tòa nhà cao nhất châu Âu tại Mátxcơva

Mô hình tòa nhà cao nhất châu Âu tại Mátxcơva.

Ngày 25-7, Trung Quốc và Nga đã ký kết thỏa thuận, theo đó các nhà thầu xây dựng Trung Quốc sẽ xây tòa nhà cao nhất châu âu nằm bên bờ sông Mátxcơva ở thủ đô Mátxcơva của Nga.

Tòa tháp gồm 87 tầng được thiết kế theo dạng tháp đôi. Chiều cao tháp tương đương 340m, nếu tính luôn cả cột trên đỉnh là 430m.

Thiết kế được bao phủ bằng kính, tòa nhà sẽ là cao ốc văn phòng, một khách sạn và khu căn hộ sang trọng. Dự kiến tòa nhà được khởi công vào tháng 11-2005 và hoàn thành vào tháng 10-2007.

Tổng giá trị dự án là 530 triệu USD, riêng hợp đồng giữa Nga và Trung Quốc trị giá 58 triệu USD. Đây là hợp đồng xây dựng lớn nhất giữa hai nước từ trước đến nay.

Q.Nh. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.