Thổ Nhĩ Kỳ

Xe buýt rơi xuống sông, 13 người chết

Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người bị nạn.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng ngày 9-3 xảy ra ở miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, khi một chiếc xe buýt rơi xuống sông Kelkit, làm ít nhất 13 người chết và 11 người khác bị thương.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các thợ lặn và nhân viên cứu hộ đã nỗ lực tìm cứu 17 hành khách vẫn còn mất tích. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân và có bao nhiêu người trên xe lúc vụ tai nạn xảy ra vào nửa đêm và cách thủ đô Ankara khoảng 350 km.

Chiếc xe buýt này đang chở hành khách từ thành phố Istanbul tới thành phố Van, gần biên giới Iran.

Hãng tin Anatolia cho biết, một hành khách đã cố thoát ra ngoài chiếc xe và chạy đến một ngôi làng gần đó để tìm người cứu nạn. Một số thi thể nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 20 km.

Công ty sở hữu chiếc xe này nói rằng có 39 vé được bán, trong khi đó một quan chức địa phương cho biết số người đi trên xe có thể nhiều hơn. Các nhân viên cứu hộ cho rằng hy vọng tìm được thêm người sống sót là rất ít.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.