Xe cứu thương chở… hổ

(SGGP).- Chiều 7-4, tin từ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An cho biết, chiếc xe cứu thương vận chuyển hổ trái phép bị cảnh sát giao thông Thanh Hóa bắt giữ là của tư nhân.

Cá thể hổ đông lạnh bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh minh họa: PHAN NAM

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 5-4, tại Km 509 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), phát hiện xe cứu thương 37A-031.15 chạy theo hướng Nam-Bắc có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên CSGT ra hiệu lệnh kiểm tra. Mặc dù có hiệu lệnh nhưng tài xế vẫn cố tình phóng xe bỏ chạy buộc lực lượng CSGT phải đuổi theo.

Đến Km 508+300, tài xế cho xe lao vào bên đường rồi cùng một người đi trên xe chạy trốn vào khu vực rừng Cúc Phương. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một con hổ đã chết nặng 180kg được đựng trong bao tải và để trong thùng đông lạnh. Hiện con hổ và xe cứu thương đã được CSGT Thanh Hóa bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ tiếp tục điều tra làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Hồ Văn Nhất và tang vật các vụ trộm sâm tại cơ quan điều tra

Bắt đối tượng trộm hàng chục gốc sâm Ngọc Linh

Ngày 30-11, Thượng tá Mai Xuân Sang, Trưởng Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp một đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh trên địa bàn để điều tra, xử lý theo quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án