Xe khách nhồi nhét người, hành khách nhắn tin “kêu cứu” với trung tâm chỉ huy giao thông

SGGPO
Vào 0 giờ ngày 30-4, Trung tâm chỉ huy giao thông của Cục CSGT nhận được một tin nhắn “kêu cứu” của hành khách trên xe khách biển số 37B 027.XX đi Nghệ An, khi bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”. Ngay sau đó, thông tin được chuyển tới lực lượng CSGT thuộc Đội 3 đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.
Từ thông tin của người dân, rạng sáng ngày 30-4, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) đã phát hiện và xử lý xe khách không có giấy chứng nhận đăng kiểm, chở quá 57 người, lái xe không có giấy phép lái xe khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình.
Thời điểm này, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình có lượng phương tiện vẫn cao, lực lượng CSGT phải căng mình để phân luồng, chống ùn tắc giao thông.
Tới 1 giờ 23, tổ CSGT làm nhiệm vụ tại km230, nút giao Liêm Tuyền phát hiện được xe khách loại 38 chỗ, mang biển số 37B 027.XX đang lưu thông hướng Hà Nội đi Ninh Bình và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.
Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện lái xe Trương Anh T. (trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) không có giấy phép lái xe, xe khách không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5-3-2021), trên xe chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định.
Lái xe T. đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
Xe khách nhồi nhét người, hành khách nhắn tin 'kêu cứu' với trung tâm chỉ huy giao thông  ảnh 1 Xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, trên xe chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định
Lực lượng CSGT Đội 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T. với các lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe, phương tiện không có chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300km chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.
Đồng thời tiến hành tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
Bên cạnh đó, CSGT còn tiến hành lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An) do vi phạm đưa xe cơ giới để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định.
Với những vi phạm này, theo quy định tại Nghị định 100, lái xe T. có thể bị phạt số tiền lên tới 50 triệu đồng và Công ty TNHH TT có thể bị phạt gần 97 triệu đồng.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đột phá trong từng dự án

29 dự án, công trình giao thông trọng điểm năm 2022 vừa được Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký ban hành thống nhất danh mục và biện pháp đẩy nhanh tiến độ, nhìn tổng thể - có thể hình dung phần nào sự phát triển đảm bảo tính cân bằng, sức đầu tư có tính đối trọng giữa các khu vực của thành phố.